4.000 tay golf Hàn Quốc tới Vĩnh Phúc du lịch, trải nghiệm tour

4.000 tay golf Hàn Quốc tới Vĩnh Phúc du lịch, trải nghiệm tour

Thông tin trên được ông Bùi Hồng Đô, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi với VietNamNet bên lề Hội nghị Xúc tiến quảng bá điểm đến du lịch Vĩnh Phúc năm 2022, diễn ra chiều 29/12.

Theo ông Đô, tour du lịch golf là điểm mới, Vĩnh Phúc đang có nhiều lợi thế phát triển. Hiện, địa phương quy hoạch 14 sân golf, trong đó, 4 sân golf đã đi vào hoạt động. Chỉ trong 2 tháng cuối năm, hơn 1.000 tay golf Hàn Quốc tới Vĩnh Phúc du lịch golf, chơi trải nghiệm 4 sân golf tại tỉnh.

“Hiện, các doanh nghiệp lớn của TP.HCM, 4 hiệp hội golf lớn ký kết hợp tác với các sân golf trên địa bàn tỉnh để tổ chức các tour du lịch. Từ đó, chúng tôi kỳ vọng lượng khách đến địa phương đạt 10 triệu người trong năm 2023, trong đó, khách du lịch từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ tới nhiều hơn”, ông Đô nói.

Loại hình du lịch golf được quan tâm tại tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Ánh Tuyết)

Còn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc – ông Vũ Việt Văn cho hay, năm 2022, Thị trấn Tam Đảo được nhận giải thưởng “Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới”; hệ thống sân golf Vĩnh Phúc cũng lọt top 5 sân golf được yêu thích nhất năm. Khách du lịch đến Vĩnh Phúc tăng nhanh, giai đoạn 2015-2019, lượt khách tăng trưởng bình quân 15%/năm; khách tham quan du lịch đạt trên 8,2 triệu lượt trong năm 2022, doanh thu du lịch đạt trên 3.200 tỷ đồng.

Theo báo cáo tại hội nghị, tỉnh Vĩnh Phúc có tổng số 36 dự án lớn của các nhà đầu tư và một số công trình đầu tư vào lĩnh vực du lịch đã được cấp phép đầu tư, tổng số vốn đăng ký trên 20.000 tỷ đồng. Một số dự án tiêu biểu như Dự án Flamigo Đại Lải, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 4.600 tỷ; Dự án Tam Đảo II của Tập Đoàn SunGroup, tổng vốn đầu tư giai đoạn I là gần 3.000 tỷ; Dự án FLC Luxury Resort Vĩnh Phúc, tổng mức đầu tư đã thực hiện khoảng 600 tỷ đồng…

“Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”, ông Văn chia sẻ lại câu danh ngôn với ý nghĩa, sự thành công được tạo nên từ hợp tác, gắn kết, bổ trợ cho nhau cùng phát triển. Địa phương này mời các doanh nghiệp du lịch trong cả nước tham gia xúc tiến, quảng bá, nhằm xây dựng tầm nhìn phát triển xa hơn cho du lịch Vĩnh Phúc.


Source link: https://vietnamnet.vn/4-000-tay-golf-han-quoc-toi-vinh-phuc-du-lich-trai-nghiem-tour-2095476.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *