Bí ẩn pháo đài “ma ám,” không ai về được sau mặt trời lặn

Bí ẩn pháo đài "ma ám," không ai về được sau mặt trời lặn

Một di tích lịch sử nổi tiếng của Ấn Độ

Tin Nóng Trong Ngày

Pháo đài Bhangarh là một di tích lịch sử nổi tiếng ở Ấn Độ từ cuối thế kỷ XVI. Nó nằm trong khu bảo tồn hổ nổi tiếng Sariska ở quận Alwar, Rajasthan. Người cai trị Hổ phách, Raja Bhagwant Das, đã xây dựng nó và sau đó truyền lại cho con trai Madho Singh vào năm 1573.

Bhangarh Pháo đài

Một thành phố thu nhỏ bị ma ám

Bất kỳ ai đến Bhangarh sau khi mặt trời lặn đều bị cấm vào. Đây là địa điểm duy nhất mà Chính phủ Ấn Độ đã cấm người dân vào sau lúc này. Pháo đài này có quy mô như một thành phố thu nhỏ, bao gồm các ngôi đền, cung điện và các cổng ra vào.

Bhangarh Pháo đài

Câu chuyện ma ám đen tối

Bước qua cổng chính của pháo đài là hình ảnh một chuỗi các ngôi đền Hindu, bao gồm Đền Hanuman, Đền Gopinath, Đền Someshwar, Đền Keshav Rai, Đền Mangla Devi, Đền Ganesh và Đền Navin. Cung điện Hoàng gia nằm ở tận cùng của pháo đài ma ám, được bảo vệ bởi hai công trình khác. Thị trấn nơi người dân sinh sống được tách biệt với các thành lũy.

Xem thêm:   Rùa 2 đầu quý hiếm 25 tuổi được mát xa mỗi ngày, tắm trà xanh và hoa cúc

Bhangarh Pháo đài

Tuy vẻ đẹp tưởng chừng như trong tranh, pháo đài này lại ẩn chứa hàng loạt câu chuyện ma ám đen tối bên trong. Nó được xem là nơi ám ảnh nhất Ấn Độ. Vào năm 1783, Bhangarh hoàn toàn bị bỏ hoang, và những người dân từng sống ở đó đã phải tìm nơi ở khác. Từ đó, nơi này được coi là nơi ma quái và đáng sợ nhất trong quốc gia Nam Á này.

Theo dân địa phương, nhiều người cố ý ở lại trong pháo đài và sau đó biến mất một cách bí ẩn.

Đỗ An (Tổng hợp)

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com