Diễn biến mới vụ dòng chữ ‘lạ’ tại sự kiện có nghìn khách Trung Quốc ở Hạ Long

Diễn biến mới vụ dòng chữ 'lạ' tại sự kiện có nghìn khách Trung Quốc ở Hạ Long

Dòng chữ “lạ” tại một sự kiện tại Hạ Long, Quảng Ninh với hàng nghìn người tham dự đã được giải thích là do lỗi dịch thuật.

Sự kiện diễn ra tại Hạ Long

Vào ngày 9/11, Công ty TNHH Y học Thái Sinh Thiểm Tây – Khanh Mỹ, Trung Quốc đã tổ chức một chương trình giao lưu nội bộ tại khách sạn FLC Hạ Long. Chương trình này chỉ dành cho khách hàng Trung Quốc.

Chương trình có tựa đề là “Thế giới thú vị – Chương trình giao lưu đội quân thép hệ thống Long Nham 2023”. Trong quá trình diễn ra, một số đoạn clip đã bị dịch sai nội dung phát ngôn và thông tin về cuộc giao lưu.

Các dòng chữ “Hội Thảo Quân Đoàn Thiết Giáp Việt 2023 – Nam Hệ thống Long Diễm”, “Chương Trình Giao Lưu Đội Quân Thép Hệ Thống Long Nham 2023”, “Quân Sắt Tấn Công Bất Khả Chiến Bại” đều bị dịch sai nội dung do lỗi dịch thuật.

Công ty TNHH Thương mại du lịch Cường Lâm, đơn vị tổ chức sự kiện, đã kiểm tra lại và xác nhận lỗi dịch này. Lỗi dịch thuật khiến nhiều người hiểu nhầm sau khi đọc thông tin.

Xem thêm:   Sau Đức, Tây Ban Nha, Séc dừng cấp visa hộ chiếu mẫu mới: Công ty du lịch 'kêu trời'

Đơn vị tổ chức sự kiện đã báo cáo

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đơn vị tổ chức sự kiện đã báo cáo cho cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh.

Công ty TNHH Thương mại du lịch Cường Lâm, trước đó vào ngày 23/10, đã gửi đơn xin tổ chức chương trình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, khen thưởng, sự kiện) cho đoàn khách Trung Quốc đến Quảng Ninh.

Công ty này đã tổ chức cho hơn 5.000 khách du lịch Trung Quốc đến tham quan Việt Nam. Cụ thể, họ đã chia thành 4 đoàn, mỗi đoàn có khoảng 1.000 – 1.200 khách. Hiện chỉ có 2 đoàn đã được tổ chức do chưa hoàn thiện một số thủ tục.

Các đoàn khách này đã nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) và tham quan Hà Nội, Hạ Long, trước khi xuất cảnh qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Tham dự sự kiện là các cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH Y học Thái Sinh Thiểm Tây – Khanh Mỹ Trung Quốc.

Được phép tổ chức sự kiện

Ngày 1/11, sau khi nhận được đơn xin phép từ Công ty TNHH Thương mại du lịch Cường Lâm, Sở Du lịch Quảng Ninh đã chủ trì họp và phối hợp với các cơ quan chức năng khác để đồng ý cho doanh nghiệp tổ chức sự kiện này, tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Xem thêm:   Địa điểm check-in đẹp ở Bắc Ninh cho du khách thỏa sức khám phá

Sự kiện diễn ra có dòng chữ "lạ" khiến nhiều người quan tâm

Nguồn tham khảo: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com