Du khách đến lễ đền ông Hoàng Mười ngày đầu năm

Du khách đến lễ đền ông Hoàng Mười ngày đầu năm

Người dân và du khách tấp nập đổ về đền ông Hoàng Mười trong ngày đầu năm mới

Những ngày đầu xuân năm mới, khi thời tiết đẹp với ánh nắng ấm áp, người dân Nghệ An và du khách từ khắp nơi đổ về đền ông Hoàng Mười (Mỏ Hạc Linh Từ) để cầu mong sức khoẻ, bình an và may mắn.

Đền ông Hoàng Mười – Nơi tôn kính thần linh và văn hóa truyền thống

Đền ông Hoàng Mười nằm ở xóm Xuân Am, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Nó được xây dựng từ thời kỳ Hậu Lê. Theo truyền thống dân gian, đền thờ thần Hoàng Mười, người đã có công bảo vệ quốc gia và che chở cho sự phát triển của cộng đồng, được mọi người tôn kính. Đền cũng thờ một số vị thần linh khác như Mẫu tứ phủ, Song Đồng Ngọc Nữ…

Cổng chính đi vào đền ông Hoàng MườiCổng chính đi vào đền ông Hoàng Mười

Du khách sắm sửa lễ vật để làm lễ cầu an, giải hạn tại đềnDu khách sắm sửa lễ vật để làm lễ cầu an, giải hạn tại đền

Phục hồi và tôn tạo đền ông Hoàng Mười

Với biến động của lịch sử, đền ông Hoàng Mười đã trải qua nhiều thăng trầm và suy giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, năm 1995, nhờ ý kiến ​​của nhân dân, đền đã được phục hồi và tái tạo dựa trên khung nhà cũ, bao gồm các tòa nhà như hạ điện, thượng điện, tả vu, hữu vu, đài cửa Trùng, điện cô Chín và mộ ông Hoàng Mười (Mỏ Hạc Linh Từ).

Xem thêm:   Cụ ông 83 tuổi lái ô tô bon bon trên đường, luật cho phép hay không?

Lễ đền chùa đầu năm – Nét đẹp của văn hoá truyền thống Việt Nam

Việc thăm lễ đền chùa đầu năm đã trở thành một nét đẹp của văn hoá truyền thống Việt Nam. Đi lễ không đơn giản chỉ để ước nguyện, mà còn là khoảnh khắc để tâm hồn ta hoà mình vào không gian tâm linh, quên đi những lo toan cuộc sống.

Rất đông du khách từ khắp nơi đến tham quan và chiêm bái đền ông Hoàng MườiRất đông du khách từ khắp nơi đến tham quan và chiêm bái đền ông Hoàng Mười

Trước cửa đền linh thiêng, du khách nguyện cầu cuộc sống mạnh khỏe, bình anTrước cửa đền linh thiêng, du khách nguyện cầu cuộc sống mạnh khỏe, bình an

Đền ông Hoàng Mười – Nơi xin lộc cho cuộc sống và học tập

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (sinh năm 1963, trú quận Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Mỗi năm, gia đình tôi dành thời gian để đến tham quan và thắp hương tại đền Hoàng Mười, cầu nguyện cho bình an và mong một năm mới hạnh phúc, đầy sức khỏe và may mắn”.

Hầu hết du khách và người dân đến đền ông Hoàng Mười xin lộc đều mong muốn được quan tâm và giúp đỡ của quan Hoàng Mười để có một cuộc sống an lành, thành công trong việc học tập và đạt được thành tích cao, cũng như bình an trong cuộc sống hàng ngày.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com