Du khách Nga chôn ngoại tệ ở rừng biên giới trước khi về nước

Du khách Nga chôn ngoại tệ ở rừng biên giới trước khi về nước

Du khách Nga đã tìm cách chôn tiền xuống đất để “lách luật” và không phải tuân thủ các quy định mới của Cục Kiểm soát Hải quan Phần Lan.

Cách thức chôn tiền

Theo một nguồn tin trên tờ Fontantsi.ru, hai du khách Nga đã chôn tiền xuống đất sau khi đã định vị địa điểm. Đối tượng đầu tiên là một công dân từ St.Petersburg, trở về Nga sau chuyến đi tới Serbia qua Phần Lan. Người này đã chôn khoảng 300 euro dưới gốc cây ở một bãi cỏ trên đường từ Lappeenranta. Trước khi chôn, người này đã bọc tiền trong túi và đặt vào một lọ thủy tinh.

Một du khách khác cũng đã chôn tiền trước khi nhập cảnh vào Liên bang Nga trên đường Brusnychny. Bà ta tiết lộ rằng “kho báu” của bà đã được cất giấu trong khu rừng.

Lo ngại về việc chôn tiền

Giới chức địa phương lo ngại rằng hiện tượng chôn tiền sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Một công dân Nga đã bị hải quan Phần Lan thu giữ 1.390 euro, dù người này khẳng định rằng số tiền đó là toàn bộ tiền mặt được mang từ Nga về và không có thêm bất kỳ khoản tiền euro nào được mang từ nước ngoài. Tuy nhiên, trang web của Cục Kiểm soát Hải quan Phần Lan đã nói rõ rằng “việc một cá nhân sống ở Nga mang tiền mặt chưa sử dụng về Nga không được tính là sử dụng cho mục đích cá nhân”.

Xem thêm:   Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ yếu tố quan trọng chấm dứt xung đột Nga - Ukraine

Các biện pháp trừng phạt xuất khẩu

Các biện pháp “trừng phạt xuất khẩu”, liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine, có thể là nguyên nhân của việc này. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, giới chức Nga chưa có bất kỳ bình luận nào về thông tin này.

Tóm lại

Du khách Nga đã tìm cách chôn tiền xuống đất để tránh việc tuân thủ các quy định mới của Cục Kiểm soát Hải quan Phần Lan. Tuy nhiên, các giới chức địa phương ngày càng lo ngại về tình trạng này và cho rằng nó sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới. Việc chôn tiền được đánh giá là một biện pháp trừng phạt xuất khẩu liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ bình luận nào từ phía giới chức Nga.

Đỗ An (Tổng hợp)


Source link: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com