Du khách tăng mạnh, du lịch TT-Huế thịnh vượng trong dịp Tết Nguyên đán

Du khách tăng đột biến, du lịch TT-Huế bội thu dịp Tết Nguyên đán

Số lượng du khách tăng đột biến

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh TT-Huế, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, lượng du khách đến tham quan địa phương này đã tăng đột biến, đồng thời du lịch TT-Huế cũng đang vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ.

Lưu trú và số lượt khách

Theo báo cáo, tổng số lượt khách lưu trú tại các cơ sở trên địa bàn đã đạt 50.800 lượt khách (tăng 150% so với năm 2022), trong đó có 21.600 lượt khách quốc tế (tăng vọt 3.500% so với năm 2022) và 29.200 lượt khách nội địa.

Doanh thu từ du lịch

Tổng doanh thu từ lưu trú và dịch vụ liên quan đã ước đạt khoảng 106 tỷ đồng. Từ ngày 19-25/1, tỉnh TT-Huế đã đón 401 chuyến bay với tổng số hành khách là 44.963 người; 125 đoàn tàu đã đến và đi qua ga Huế, vận chuyển tổng cộng 14.145 khách.

Hoạt động thú vị và hấp dẫn cho du khách

Trong 3 ngày Tết gồm 30 Tết, mùng 1 và mùng 2 Tết, khu di tích Huế đã thu hút hơn 30.000 lượt khách, trong đó có gần 7.000 khách quốc tế. Để tạo thêm sự hấp dẫn cho du khách, TT-Huế đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa và nghệ thuật đặc sắc như chương trình văn nghệ chào đón năm mới tại Bia Quốc học, chương trình ca múa nhạc chào đón năm mới tại Quảng trường Cột Cờ – Ngọ Môn kết hợp với bắn pháo hoa tầm thấp, cùng chương trình bắn pháo hoa tầm cao đón năm mới Quý Mão diễn ra tại TP Huế, huyện Phong Điền và huyện Phú Lộc.

Xem thêm:   Người dân Thuận An nhận hơn 267 tỷ đồng tiền bồi thường Vành đai 3 TPHCM

Khám phá các điểm di tích lịch sử và văn hóa

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã mở cửa miễn phí để đón khách tham quan từ ngày 22-24/1 (mồng 1-3 Tết Nguyên đán), cũng như tổ chức các hoạt động vui Tết để phục vụ du khách, bao gồm các hoạt động lễ đổi gác, biểu diễn đại nhạc, tiểu nhạc, ca Huế, các trò chơi cung đình, biểu diễn lân sư rồng, võ thuật…

Lễ hội và các sự kiện hấp dẫn tới

Để tiếp tục thu hút du khách, từ ngày 29-30/1 (8-9 tháng Giêng năm Quý Mão), tỉnh TT-Huế sẽ tổ chức Lễ hội Đền Huyền Trân cùng nhiều lễ hội dân gian đặc sắc khác để thu hút đông đảo du khách. Đặc biệt, Festival Huế 2023 với chủ đề “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra trong năm với hơn 50 hoạt động chính và gần 100 hoạt động hưởng ứng, nhằm tạo nên một sự kiện văn hóa đa mùa cho du khách thập phương.

Tiềm năng phát triển trong năm 2023

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh TT-Huế, trong năm 2023, ngành du lịch tỉnh TT-Huế đặt mục tiêu đón từ 3 đến 3,5 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa chiếm 70-80%, và ước tính doanh thu du lịch khoảng 6.000-7.000 tỷ đồng.

Tin Nóng Trong Ngày là một trang tin tức uy tín, cung cấp những thông tin được kiểm chứng và đáng tin cậy. Xem thêm về du khách tăng đột biến và du lịch TT-Huế tại Tin Nóng Trong Ngày.

Xem thêm:   Món gà bọc đất sét lạ miệng, thơm mùi lá sen, chỉ bán vài tiếng đã hết ở Hà Nội
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com