Du khách thích thú với nghề ‘mẫu ảnh’ của trâu tại Cố đô Hoa Lư

Du khách thích thú với nghề ‘mẫu ảnh’ của trâu tại Cố đô Hoa Lư

Ông già 79 tuổi gây ấn tượng với nghề ‘mẫu ảnh’ trâu ở Cố đô Hoa Lư

Hơn 10 năm qua, ông Trần Văn Toán (79 tuổi), ngụ tại thôn Bắc, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình đã tạo ra nghề “độc lạ” là chụp ảnh du khách cưỡi trâu tại Cố đô Hoa Lư. Ông Toán không chỉ đơn thuần dùng trâu để kiếm sống mà còn biến chúng thành người mẫu ảnh.

Mỗi buổi sáng, ông đưa trâu ra đồng gần nhà để chúng ăn cỏ, trưa thì ông chuẩn bị cho chú trâu trở thành người mẫu ảnh tại khu di tích Cố đô Hoa Lư.

Image
Cuộc sống của ông Toán và trâu của ông, tạo thu nhập hàng ngày từ 100.000 – 300.000 VNĐ.

Ông Toán chia sẻ: “Trước đây, gia đình tôi nuôi trâu để làm việc trong ruộng. Nhưng vì đã già mà không còn làm việc đó nữa, cũng không muốn bán trâu. Khi đi chăn thả ở khu vực gần khu di tích, tôi thấy nhiều du khách quốc tế thích thú, xin chụp ảnh. Từ đó, tôi nảy ra ý tưởng ‘trang điểm’ cho chú trâu để du khách có thể chụp ảnh đẹp”.

Xem thêm:   Nga tăng cường cuộc tấn công, Ukraine thừa nhận tình hình khó khăn

Trước khi đưa trâu làm “mẫu ảnh”, ông Toán tắm rửa cho chúng sạch sẽ, sau đó trang trí với hoa cài đầu và lưng, mặc áo đỏ, treo chuông lên đầu. Ông còn tự sobg lên núi hái những cành lau để tạo dụng cụ để du khách cầm chụp ảnh, tái hiện hình ảnh vua Đinh Tiên Hoàng ngự trị trên lưng chú trâu và dẹp loạn 12 sứ quân.

Image
Du khách Tây đắm chìm trong niềm hứng thú khi chụp ảnh.

Theo ông Toán, việc trâu trở thành người mẫu ảnh không chỉ thu hút du khách quốc tế mà còn thu hút du khách trong nước.

Ông Nguyễn Thế Anh, một du khách đến từ Hải Phòng, đã chia sẻ rằng ông từng thường cùng bạn bè đi chăn trâu để giúp bố mẹ. Ông từng cưỡi trâu, tắm sông cùng bạn bè. Sau nhiều năm, ông có cơ hội cưỡi trâu một lần nữa, ôn lại kỷ niệm xưa trong chuyến du lịch này.

Một du khách quốc tế sau khi chụp ảnh cùng chú trâu tâm sự: “Tôi đã từng nhìn thấy trâu trên truyền hình, nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy trâu thật. Trâu ở Việt Nam thật đẹp…”

Để trâu luôn khỏe mạnh phục vụ du khách, ông Toán và vợ chăm sóc chúng từ việc ăn uống, nghỉ ngơi, và các công việc khác.

Ông Toán nói: “Mỗi khi có du khách muốn cưỡi lên lưng trâu để chụp ảnh, tôi thường xin 20.000 VNĐ mà không tính thời gian. Một số người cho một ít tiền, một số khác cho nhiều. Nhờ đó, vợ chồng tôi có thu nhập để mua gạo và thức ăn hàng ngày. Ít nhất, mỗi ngày tôi kiếm thêm trên 100.000 VNĐ, nhiều hơn thì có thể lên đến 200-300 nghìn VNĐ”.

Xem thêm:   Bún cá Hà Nội: Món ngon từng được lan truyền trên truyền hình Mỹ, bán hết 400 bát mỗi ngày

Xem thêm tại Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com