Du khách ‘xông đất’ Huế được tặng vé máy bay, tham quan di tích miễn phí

Du khách 'xông đất' Huế được tặng vé máy bay, tham quan di tích miễn phí

Chào đón năm mới 2023, đồng thời thể hiện ấn tượng sâu đậm và sự mến khách của cố đô Huế đối với du khách vào ngày đầu năm mới; sáng 1/1, Sở Du lịch tỉnh TT-Huế chủ trì phối hợp với Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và Chi nhánh Vietnam Airlines tại Huế tổ chức sự kiện “Lễ đón khách du lịch đầu tiên đến TT-Huế bằng đường hàng không năm 2023”.

Những vị khách đầu tiên đến TT-Huế bằng đường hàng không ngày đầu năm mới 2023

Đúng vào lúc 09h40 cùng ngày, 185 hành khách trên chuyến bay VN1543 Hà Nội – Huế đã đặt chân xuống Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài. 

Tại đây, nhóm hành khách đầu tiên cùng cơ trưởng và tiếp viên trưởng của chuyến bay được lãnh đạo UBND tỉnh và các ban ngành đón tiếp, trao hoa và tặng quà lưu niệm chúc mừng năm mới. 

Buổi lễ tiếp đón, nhóm khách đầu tiên gồm 2 hành khách đến từ Hà Nội là ông Ngô Nghĩa Đảng và ông Nguyễn Văn Ba được đoàn tặng 2 vé máy bay khứ hồi nội địa và quà lưu niệm của Sở Du lịch tỉnh; cùng 2 khách quốc tế là ông Fautscheck Laura và bà Háas Daneil (Quốc tịch Áo) được nhận phần quà lưu niệm của Sở Du lịch và phiếu tham quan miễn phí các điểm di tích của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Các vị khách được lãnh đạo tỉnh TT-Huế đón tiếp khi vừa bước xuống máy bay

Các hành khách khác đi cùng chuyến bay cũng được tặng quà lưu niệm và được cùng thưởng thức chương trình biểu diễn Lân truyền thống chào mừng và lời chúc năm mới từ lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh TT-Huế, buổi lễ là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện, lễ hội gắn với du lịch của tỉnh trong năm 2023 như Lễ hội 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông; Festival Nghề truyền thống Huế “Tinh hoa Nghề Việt” và một số sự kiện, lễ hội khác.

Đồng thời, tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến, các sản phẩm du lịch đặc sắc, xây dựng thương hiệu du lịch “Huế – Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam”, “Huế – Kinh đô ẩm thực”, “Huế – Kinh đô áo dài” của tỉnh Thừa Thiên Huế đến với du khách trong và ngoài nước. 

Khách đến du lịch ở TT-Huế ngày đầu năm 2023 được tặng vé máy bay, phiếu tham quan di tích miễn phí

Trong năm 2022 vừa qua, các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh TT-Huế được triển khai theo trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. 

Tổng lượt khách du lịch năm 2022 đạt 2,05 triệu lượt khách, tăng 189% so với năm 2021, trong đó có hơn 260.000 lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt hơn 4.500 tỷ đồng.

Bước qua năm 2023, ngành Du lịch tỉnh TT-Huế tập trung nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ xứng tầm là ngành kinh tế mũi nhọn; phấn đấu đón khoảng 3 – 3,5 triệu lượt, trong đó khách nội địa chiếm khoảng 70-80%; tổng thu từ du lịch khoảng 6.000 – 7.000 tỷ đồng. 


Source link: https://vietnamnet.vn/du-khach-xong-dat-hue-duoc-tang-ve-may-bay-tham-quan-di-tich-mien-phi-2096319.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *