Máy bay bốc cháy, cơ trưởng và tiếp viên chạy trước bỏ mặc hành khách

Máy bay bốc cháy, cơ trưởng và tiếp viên chạy trước bỏ mặc hành khách

Anh Andrew Benion, một hành khách có mặt trên chuyến bay, kể lại rằng khi đang bắt đầu di chuyển từ Barcelona (Tây Ban Nha) đến Birmingham ở Anh, thì khói bắt đầu bốc lên khỏi máy bay.

Các tiếp viên bắt đầu hoảng loạn và một trong số họ đã nhanh chóng thông báo với cơ trưởng chuyến bay. 

Một vụ nổ chưa rõ nguyên nhân đã xảy ra trên máy bay của hãng Vueling. Ảnh: Wiki

“Một tiếp viên chạy vào buồng lái với cơ trưởng. Sau đó, ngay khi cửa trước của máy bay mở ra, vị cơ trưởng này đã chạy thẳng ra ngoài. Anh ta là người xuống máy bay đầu tiên”, hành khách này kể lại.

Tiếp đến, hầu hết các tiếp viên trên chuyến bay cũng bỏ chạy theo. Benion cho biết chỉ có một tiếp viên duy nhất ở lại và “la lối mọi người nhanh chóng di chuyển”. Một hành khách Tây Ban Nha biết nói tiếng Anh đã dịch lại tình hình cho Benion và thông báo rằng “máy bay đang bốc cháy”.

“Tôi không thể ngờ phi hành đoàn có thể hành xử thiếu trách nhiệm và bỏ mặc hành khách như vậy. Cơ trưởng đã nhanh chóng thoát thân tới nơi an toàn, bỏ mặc chúng tôi ngồi đó trên máy bay như những con thiêu thân”, Benion bức xúc chia sẻ.

Sau khi phi hành đoàn tháo chạy hết, hành khách của chuyến bay mới được di dời. Ảnh: Dailymail

Hành động này của viên phi công được ví với thuyền trưởng tàu Costa Concordia – một con tàu du lịch đã va vào đá ngoài khơi bờ biển Italy vào tháng 1/2012. 

Francesco Schettin, vị thuyền trưởng tàu Costa Concordia, ban đầu từ chối sự giúp đỡ, nhưng con tàu bắt đầu chìm và anh ta chạy trốn trên một chiếc xuồng cứu sinh trong khi những hành khách phải nhảy xuống nước khiến 32 người thiệt mạng. Sau đó, Schettin đã bị tuyên án 16 năm tù.

Insider đã liên hệ với International Airlines Group, công ty sở hữu cả Vueling và British Airway, để đưa ra bình luận nhưng nguyên nhân xảy ra vụ cháy nổ vẫn chưa được công bố.

Đỗ An (Theo Insider)


Source link: https://vietnamnet.vn/may-bay-boc-chay-co-truong-va-tiep-vien-chay-truoc-bo-mac-hanh-khach-2043526.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *