Các Kênh Nổi Tiếng ở Venice Bị Cạn Khô, Du Khách ‘Mắc Kẹt’ Trên Bờ

Các Kênh Nổi Tiếng ở Venice Bị Cạn Khô, Du Khách 'Mắc Kẹt' Trên Bờ

Tình trạng khô cạn đã khiến các kênh nổi tiếng tại Venice trở nên khô cằn, khiến du khách gặp khó khăn trong việc di chuyển trên bờ.

Thời tiết khô hạn kéo dài trong nhiều tuần mùa đông đã gây lo ngại về một đợt hạn hán tiếp theo cho Italy. Trước đó, vào mùa hè năm ngoái, Italy đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi dãy Alps chỉ nhận được một nửa lượng tuyết rơi so với mức bình thường. (Ảnh: Reuters)

Venice, nơi lũ lụt thường là vấn đề chính, hiện đang phải đối mặt với tình trạng thủy triều xuống thấp bất thường. Điều này khiến những chiếc thuyền Gondolas, taxi nước và xe cứu thương không thể di chuyển trên một số kênh nổi tiếng của thành phố. (Ảnh: Getty image)

Các vấn đề hiện tại mà Venice đang gặp phải có thể là sự kết hợp của nhiều yếu tố như mưa ít, ảnh hưởng từ hệ thống áp cao, trăng tròn và dòng hải lưu. Một nhóm môi trường có tên Legambiente cho biết các dòng sông và hồ ở Italy đang gặp tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, đặc biệt là ở miền Bắc của đất nước. (Ảnh: Reuters)

Con sông Po, con sông dài nhất của Italy chạy từ phía Tây Bắc dãy núi Alps đến Adriatic, đang có lượng nước ít hơn 61% so với mức bình thường vào thời điểm này hàng năm. Trong tháng 7/2022, Italy đã phải đối mặt với đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 70 năm qua và tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở các khu vực xung quanh sông Po, nơi chiếm khoảng 1/3 sản lượng nông nghiệp của đất nước. (Ảnh: EPA)

Khung cảnh tươi tốt của Venice trước khi tình trạng khô hạn xảy ra. (Ảnh: Urbanabroad)

Theo trích dẫn từ nhật báo Corriere della Sera, chuyên gia khí hậu Massimiliano Pasqui từ Viện nghiên cứu khoa học Italy CNR cho biết tình trạng thiếu nước đang ngày càng trở nên nghiêm trọng kể từ mùa đông năm 2020-2021. Ông Massimiliano Pasqui nói: “Chúng ta cần ít nhất 500mm mưa ở các khu vực Tây Bắc, tương đương với 50 ngày mưa.”

Mực nước của hồ Garda ở miền Bắc Italy đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, khiến nó có thể trở thành một con đường lộ thiên dẫn đến hòn đảo nhỏ San Biagio.

Các dự báo thời tiết gần đây cho biết sự xuất hiện mưa và tuyết là điều cần thiết ở dãy Alps trong những ngày tới.

Theo The Guardian

Image 1

Image 2

Image 3

Image 4

Image 5

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com