Những cử chỉ xem là bình thường nhưng khi ra nước ngoài thì lại trở nên thô lỗ

Những cử chỉ tưởng bình thường nhưng lại rất thô lỗ khi ra nước ngoài

Giới thiệu

Khi đi du lịch đến một nước ngoài, chúng ta thường có xu hướng tìm hiểu về văn hóa và thông lệ của đất nước đó. Điều này bao gồm cả việc hiểu về cử chỉ phổ biến và được coi là lịch sự trong nền văn hóa đó. Tuy nhiên, có những cử chỉ mà chúng ta thường xuyên thực hiện mà không hề biết rằng chúng lại có thể gây xúc phạm hoặc bị coi là thô lỗ ở một số quốc gia. Dưới đây là một số cử chỉ thông thường mà bạn nên tránh khi đi du lịch ra nước ngoài.

Những cử chỉ thô lỗ khi đi ra nước ngoài

1. Mở cửa miệng khi nhai hay nói chuyện

Trong một số nền văn hóa, như ở Nhật Bản chẳng hạn, mở cửa miệng rộng khi nhai hoặc nói chuyện được xem là điều không lịch sự và thô lỗ. Điều này có thể gây khó chịu và xúc phạm người khác. Thay vào đó, hãy nhai và nói chuyện một cách nhẹ nhàng và kín đáo.

Xem thêm:   Những điều chưa từng thấy khi 'cả thế giới' đi du lịch 'trả thù' đại dịch

2. Đặt chân lên bàn hoặc ghế

Cử chỉ này thường được xem là thô lỗ và không lịch sự trong nhiều nền văn hóa. Đặt chân lên bàn hoặc ghế có thể được coi là sự thiếu tôn trọng đối với người khác và môi trường xung quanh. Vì vậy, hãy luôn giữ thái độ lịch sự và đặt chân xuống đất khi bạn ngồi.

3. Chạm vào người khác hoặc đồ của người khác

Ở một số quốc gia, chạm vào người khác hoặc đồ của người khác là điều cấm kỵ và có thể bị coi là xâm phạm không gian cá nhân. Tránh cử chỉ này để đảm bảo sự tôn trọng và tránh tranh cãi không đáng có.

4. Đặt tay trên đầu người khác

Trong một số văn hóa Đông Á, đặt tay lên đầu của ai đó được xem là không lịch sự và thiếu tôn trọng. Điều này ám chỉ rằng bạn đang xúc phạm đến trí tuệ và phẩm chất của người khác. Nên tránh cử chỉ này và thể hiện sự tôn trọng đối với người khác.

Kết luận

Việc hiểu và tôn trọng văn hóa của quốc gia mình đang tham gia du lịch là điều quan trọng. Những cử chỉ mà chúng ta thường xuyên thực hiện có thể được coi là thô lỗ hoặc không lịch sự ở một số quốc gia. Vì vậy, hãy luôn nhớ duy trì thái độ lịch sự và tôn trọng khi đi ra nước ngoài.

Xem thêm:   Vướng lao lý vì đâm người trọng thương lúc can ngăn đánh nhau

Hình ảnh

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com