Sầm Sơn thất thủ, du khách ‘trốn’ về làng bên hồ đẹp tựa trời Tây ở Thanh Hóa

Sầm Sơn thất thủ, du khách 'trốn' về làng bên hồ đẹp tựa trời Tây ở Thanh Hóa

Tránh nơi phố thị ồn ào, các bãi biển ‘ken cứng’ người dịp lễ 30/4-1/5, du khách đã tìm đến làng Lúng ở miền núi Thanh Hóa, nơi có bãi cỏ rộng ngút ngàn và hồ nước xanh biếc, tĩnh lặng.

Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khi các bãi biển Sầm Sơn, Hải Tiến, Tiên Trang… đông kín người, nhiều du khách đã tìm về những điểm du lịch trải nghiệm du lịch cộng đồng để nghỉ ngơi.

Làng Lúng, một điểm được nhiều du khách ưa thích thuộc khu du lịch cộng đồng ở xã Xuân Thái, huyện Như Thanh (trong Vườn quốc gia Bến En). Khu vực này cách TP Thanh Hóa khoảng 60 km.

Nằm trong chiến lược phát triển du lịch, vừa qua Huyện ủy Như Thanh đã tổ chức tour du lịch cộng đồng thu khách đến tham quan, cắm trại.

“Gia đình chúng tôi lần đầu đi du lịch trải nghiệm ở đây, quả thật tuyệt vời. Hành trang mà gia đình chuẩn bị chỉ là một cái lều vải di động, đồ ăn… và đừng quên mang theo cần câu để câu cá. Ngoài các trải nghiệm thực tế, nơi đây còn là điểm vui chơi, chạy nhảy lý tưởng khiến con trẻ rất thích thú”, anh Thành, một du khách chia sẻ.

Vườn quốc gia Bến En là điểm du lịch nổi bật của huyện miền núi Như Thanh mang vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên. Trên lòng hồ sông Mực có 21 đảo như 21 viên ngọc giữa trời mây, non nước hữu tình. Hồ sông Mực được ví như Hạ Long trên cạn của xứ Thanh, nước hồ quanh năm đầy ắp, xanh biếc và tĩnh lặng.

Một số hình ảnh du khách trải nghiệm ở làng Lúng, xã Xuân Thái.

Du khách thích thú khám phá điểm trải nghiệm ở làng Lúng, xã Xuân Thái
Du khách thích thú như đang được ở trời Tây
Trải nghiệm nướng đồ ăn
Đốt lửa ban đêm cũng rất thú vị
Du khách vừa được câu cá, vừa được tắm hồ nước trong xanh

Lê Dương


Source link: https://vietnamnet.vn/sam-son-that-thu-du-khach-tron-ve-lang-ben-ho-dep-tua-troi-tay-o-thanh-hoa-2015183.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *