Sân Bóng Trên Mây Tại Hà Giang Được Đánh Giá Cao Trên Mạng Xã Hội

Sân Bóng Trên Mây Tại Hà Giang Được Đánh Giá Cao Trên Mạng Xã Hội

Một địa điểm độc đáo đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội là sân bóng được xây dựng trên núi, bao phủ bởi biển mây trắng muốt và núi non xanh mướt. Loạt hình ảnh về “sân bóng trên mây” này đã thu hút hàng chục ngàn lượt yêu thích và chia sẻ.

Sân bóng trên mây tại Hà Giang

Theo thông tin tìm hiểu, sân bóng này nằm trong một khu nghỉ dưỡng rộng 20ha tại Tráng Kìm, xã Đông Hà, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Đây là sân bóng 7 người chuẩn quốc tế và đã hoạt động từ tháng 10/2022. Sân bóng có khán đài chứa hơn 100 người. Đặc biệt, độ cao của sân bóng này lên tới hơn 600m so với mực nước biển.

Sân bóng trên mây

Ý tưởng đầy ấn tượng

Ông Lại Quốc Tĩnh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Giang, là người đứng sau ý tưởng xây dựng sân bóng này. Ông cho biết: “Từ sân bóng, du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp của thung lũng, núi non xanh mướt và biển mây bồng bềnh. Hiện tại, hiếm có sân bóng nào ở Việt Nam có vị trí ấn tượng như vậy.”

Xem thêm:   Hành khách bị đuổi khỏi máy bay vì liên tục đòi đồ uống

Sân bóng trên mây

Quá trình xây dựng phức tạp

Tuy nhiên, ông Tĩnh cũng nhấn mạnh rằng việc xây dựng và hoàn thiện sân bóng trên mây này không dễ dàng và tốn kém. Cần phải tính toán kỹ lưỡng để sân bóng hài hòa với cảnh quan thiên nhiên và hạn chế tác động đến môi trường.

Vì sân bóng nằm trên dốc núi, đơn vị xây dựng đã phải tạo bờ kè rộng 2,5m và cao tới 8m. Bên dưới là vực sâu, nên để đảm bảo an toàn, họ đã dựng cột lưới cao 18m và lắp mạng bảo vệ. Lưới và cột lưới cũng được chọn từ những vật liệu cao cấp nhằm đảm bảo độ bền và an toàn.

Sân bóng trên mây

Sân bóng trên mây là địa điểm lý tưởng

Sân bóng này được xây dựng và hoàn thiện trong vòng 3 tháng. Hiện tại, nơi đây mở cửa miễn phí cho du khách tại khu nghỉ vui chơi giải trí. Đồng thời, sân bóng này cũng tổ chức giao lưu với các đội bóng chuyên nghiệp và bán chuyên của Việt Nam.

Một nữ du khách tên Huyền Trần đã có dịp ghé thăm khu nghỉ này. Với đam mê bóng đá và từng trải qua nhiều sân thi đấu lớn, Huyền nhận xét rằng sân bóng ở đây thực sự ấn tượng và mang đến những cảm xúc mới lạ, độc đáo cho du khách. Theo Huyền, “Chơi bóng hay xem bóng tại đây đều rất thoải mái và thú vị. Sân bóng hiện đại nhưng vẫn hòa quyện hoàn hảo với thiên nhiên xung quanh, hơn nữa, nó khá xa khu lưu trú nên không gây ồn ào”.

Xem thêm:   Triệu tập tài xế xe biển xanh "bon chen" trên đường phố Hà Nội

Sân bóng trên mây

Khu nghỉ dưỡng đa dạng

Ngoài sân bóng, khu nghỉ dưỡng này còn có sân tennis, bể bơi và thảm thực vật đặc trưng của Hà Giang như sa mộc, mận, đào, tam giác mạch. Nơi này đã nhận được giải thưởng Khách sạn xanh ASEAN 2022 – một giải thưởng uy tín trong khu vực.

Đọc thêm: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com