Sen bách diệp kết trái tim khổng lồ quanh hồ Hoàn Kiếm, du khách thích thú check-in

Sen bách diệp kết trái tim khổng lồ quanh hồ Hoàn Kiếm, du khách thích thú check-in

Những trái tim hoa có chiều cao hơn 2m. Mỗi tim hoa lại mang một tông màu chủ đạo riêng như hồng, vàng, xanh, đỏ…

Tất cả đều được kết bằng hoa sen cùng một vài loại hoa lá phụ khác như hoa lan, hoa hồng, thủy tiên, thanh liễu, hoa cúc…

Nhìn từ xa, nhiều người nghĩ rằng trái tim được kết bằng hoa giả. Vậy nên ai cũng bất ngờ khi biết toàn bộ đều là hoa thật. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, những bông hoa vẫn tươi tắn và rực rỡ.

Rất đông người dân và du khách dừng chân để chụp ảnh, check-in với những trái tim hoa.

Chị Nguyễn Ngọc Nhung (Đống Đa, Hà Nội) cùng con gái đi một vòng quanh bờ hồ để chụp ảnh. Chị chưa bao giờ thấy nhiều hoa sen được kết thành tim hoa như vậy, nên dù thời tiết nắng nóng chị vẫn muốn tranh thủ ngắm nhìn khung cảnh hiếm có này.
Sử dụng hoa sen để kết tim hoa không chỉ mang lại sự mới lạ mà còn có ý nghĩa rất đặc biệt. Những tim hoa được dựng đúng vào tháng vu lan báo hiếu như một lời nhắc chúng ta nhớ tới công ơn sinh thành nuôi dưỡng của cha mẹ và ghi nhớ về nguồn cội.
Lời nhắn nhủ được in trên ruy-băng đã “chạm” tới trái tim mỗi người, như một lời nhắc, “đã bao lâu chúng ta chưa nói những lời yêu thương với cha mẹ?”
Khi biết được ý nghĩa của những trái tim hoa, mọi người lại càng cảm thấy yêu thích và trân trọng những tác phẩm nghệ thuật này hơn. 

Source link: https://vietnamnet.vn/trai-tim-sen-bach-diep-khong-lo-mang-y-nghia-dac-biet-thu-hut-du-khach-check-in-2044404.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com