Trứng vịt lộn nằm thứ 12 trong danh sách những món ăn tồi nhất thế giới

Trứng vịt lộn nằm thứ 12 trong danh sách những món ăn tồi nhất thế giới

Một bài viết tại “Tin Nóng Trong Ngày”

Mới đây, trang web về ẩm thực toàn cầu được biết đến với cái tên “Bản đồ ẩm thực thế giới” – Taste Atlas, đã công bố danh sách 100 món ăn tồi nhất trên toàn thế giới năm 2023. Trứng vịt lộn đã nhận điểm 2,8/5 và đứng ở vị trí thứ 12 trong danh sách 100 món ăn được xếp hạng thấp nhất.

Trứng vịt lộn

Theo mô tả từ Taste Atlas, trứng vịt lộn là một món ăn “kỳ lạ nhưng phổ biến”. Thực tế, trứng vịt lộn không chỉ phổ biến ở Việt Nam, Philippines mà còn ở Campuchia và Lào. Món ăn này có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, từ các quán hàng rong trên đường phố cho đến những nhà hàng lớn. Đây là loại trứng đã phát triển thành phôi, việc đó cũng làm cho nhiều người cảm thấy lo lắng và có những người không dám ăn khi nhìn thấy hình ảnh con vịt với các bộ phận hoàn chỉnh bên trong.

Xem thêm:   Cùng 'bắt trend', sếp và nhân viên di tích Hoả Lò khiến dân tình 'đòi đi làm ở nhà tù'

Ở Việt Nam, trứng vịt lộn thường được kèm với rau răm, muối tiêu và có nơi thêm một chút gừng xắt nhuyễn. Trong khi đó, ở Philippines, trứng vịt lộn thường được ăn kèm với muối trắng hoặc dấm pha tỏi, ớt và hành tây. Người dân ở đây xem món ăn này như một loại thần dược để làm tăng sinh lực, thường được kết hợp với một cốc bia lạnh.

Theo những giải thưởng đã được công bố, tổ chức tự tin khẳng định rằng kết quả là hoàn toàn công bằng. Các món ăn được đánh giá dựa trên ý kiến của hàng triệu du khách, các chuyên gia, đầu bếp và những người làm việc trong ngành dịch vụ ẩm thực. Tất nhiên, việc xếp hạng này có thể mang lại niềm vui cho một số người nhưng cũng có thể khiến một số người khác cảm thấy tức giận.

Mặc dù trứng vịt lộn được đánh giá thấp trong bảng xếp hạng của Taste Atlas, nhưng nó lại xuất hiện trong danh sách những món ăn độc đáo mà du khách nên thử khi du lịch tại Việt Nam, một danh sách do trang hướng dẫn du lịch nổi tiếng của Mỹ – Lonely Planet công bố vào cuối năm 2022.

Theo đánh giá của Lonely Planet, một trong những món ăn “lạ” nhưng dễ ăn nhất ở Việt Nam mà du khách nước ngoài có thể thử là trứng vịt lộn.

“Nếu bạn không dám nhìn vào quả trứng vịt lộn vì quá lớn, có thể thử trứng cút lộn, nhỏ hơn. Người Việt còn sáng tạo nhiều món khác từ trứng vịt lộn, trứng cút lộn và cả trứng gà lộn như xào me, nướng…” – Lonely Planet gợi ý.

Xem thêm:   Hà Nội "đẩy mạnh" hàng loạt dự án xây dựng, nâng cấp bệnh viện

Tổng kết

Đặc biệt trong danh sách những món ăn tồi nhất thế giới, trứng vịt lộn của Việt Nam đã lọt vào danh sách những món ăn độc đáo mà du khách nên thử khi đến thăm nước này.

Liên kết đến Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com