8 Tips về Ngôn Ngữ Cơ Thể để Trông Tự Tin Hơn

8 mẹo về ngôn ngữ cơ thể giúp bạn trông tự tin hơn

Giao tiếp bằng ánh mắt

Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Michael Ellsberg, giao tiếp bằng ánh mắt là một trong những công cụ quan trọng và mạnh mẽ nhất khi tương tác trực tiếp với người khác. Duy trì một giao tiếp bằng ánh mắt thích hợp thể hiện sự trung thực, chân thành, dễ tiếp cận, chu đáo và sẵn sàng lắng nghe. Người nói chuyện dùng ánh mắt trong cuộc trò chuyện thường mang lại cảm giác an toàn và tự tin. Ngược lại, việc nhìn đi chỗ khác hoặc nhìn xuống khi nói chuyện với ai đó thường được hiểu là dấu hiệu của sự bất an.

Nghiêng người về phía trước một chút

Trong quá trình nói chuyện với người khác, bạn nên xem xét tư thế của mình, đặc biệt là khi bạn đang ngồi. Nghiêng người về phía trước có thể tạo ra sự khác biệt. Nghiêng người về phía trước cho thấy bạn đang quan tâm và chú ý đến những gì đối tác đang nói. Đồng thời, tư thế này gửi đi thông điệp về sự tự tin bằng cách giảm bớt hoặc loại bỏ các rào cản giữa bạn và người đối thoại.

Giữ đầu thẳng

Thường người đi cúi đầu hoặc cúi đầu khi nói chuyện với người khác được coi là có tính cách hướng nội. Những tư thế này thường được hiểu là thiếu lòng tự trọng hoặc sự tự tin. Ngược lại, khi ai đó đi bộ hoặc nói chuyện với người khác với đầu nghiêng cao, điều này tạo ấn tượng người ta rằng họ là những người an toàn, tự tin và kiêu hãnh.

Tư thế thẳng đứng và cởi mở

Để thể hiện sự tự tin, bạn cần giữ đầu thẳng và tư thế thoải mái. Bằng cách đưa vai ra sau và ngẩng cao đầu, bạn sẽ trông thanh thản và tự tin hơn. Ngược lại, tư thế khom lưng, căng thẳng, với vai hướng về phía trước và đầu cúi xuống cho thấy sự bất an, nhút nhát và lo lắng.

Giữ tay trong tầm nhìn

Khi bạn muốn người khác nhận thức sự tự tin của bạn, hãy để tay xa túi quần. Đút tay vào túi thể hiện sự lo lắng, bất an và cần che giấu điều gì đó hoặc giữ khoảng cách. Vì vậy, hãy để tay trong tầm mắt và ở tư thế thoải mái.

Hướng bàn chân về phía người đang nói chuyện

Tư thế và hướng đặt chân cũng rất quan trọng khi nói chuyện với người khác. Hầu hết mọi người có xu hướng chỉ chân về những người mà họ đồng cảm nhất, chẳng hạn như bạn thân hoặc người họ coi là lãnh đạo. Vì vậy, hãy giữ cho bàn chân của bạn thẳng hàng và duy trì tư thế thẳng đứng để thể hiện sự quan tâm và tự tin. Ngược lại, nếu bàn chân của bạn hướng ra ngoài, đó có thể là dấu hiệu của sự căng thẳng, lo lắng, khó chịu và thậm chí là muốn rời đi nhanh chóng.

Cười nhẹ

Theo một nghiên cứu của các nhà thần kinh học, những người nở một nụ cười nhẹ cùng với nhướng nhẹ lông mày khi trò chuyện với ai đó có xu hướng gây được thiện cảm và tin tưởng hơn đối với người đối thoại của họ.

Chiếm không gian của riêng bạn

Nếu bạn cảm thấy bất an hoặc không thoải mái trong một tình huống cụ thể, bạn có thể có xu hướng thu nhỏ mình lại. Tuy nhiên, đó không phải là cách để trở thành hình ảnh của sự tự tin. Thay vào đó, hãy cố gắng chiếm không gian bạn cần và cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó. Điều này sẽ được coi là một dấu hiệu của sự thoải mái và tự tin.

Theo Tin Nóng Trong Ngày