Cách giúp căn nhà không bị ẩm ướt mùa trời nồm

Cách giúp căn nhà không bị ẩm ướt mùa trời nồm

Giới thiệu

Trời nồm là hiện tượng thời tiết rất phổ biến ở miền Bắc. Khi trời nồm, độ ẩm trong không khí tăng cao, làm cho nhà trở nên ẩm ướt và khó chịu.

Hiểu về trời nồm

Trời nồm là hiện tượng thời tiết đặc trưng ở Đông Bắc Bộ, khi độ ẩm không khí lên đến 90%. Điều này khiến hơi nước trong không khí ngưng tụ và bay đọng lên bề mặt các vật.

Vấn đề gặp phải

Trong những ngày có trời nồm, căn nhà có thể trở nên “đổ mồ hôi”. Quần áo, chăn nệm cũng có thể mang mùi hôi khó chịu và làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình bạn.

Cách giải quyết

Mặc dù không phải là các biện pháp phức tạp, nhưng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đối phó với trời nồm hiệu quả.

1. Khép kín các cửa

Trong thời tiết trời nồm, sàn nhà ướt và không khí đọng lại, nhiều người có thói quen mở cửa sổ, cửa chính để có gió và hy vọng nó sẽ làm khô sàn nhà. Nhưng thật không may, việc này chỉ làm căn nhà thêm ẩm ướt. Bạn hạn chế mở cửa, bật điều hòa và không nên sử dụng quạt để giữ căn nhà khô ráo hơn.

Xem thêm:   Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Sau những cái chết do TNGT là hàng ngàn tổ ấm bị tổn thương

2. Sử dụng điều hòa chế độ khô

Một trong những cách tốt nhất để ngăn căn nhà trở nên ẩm ướt và giữ cho sàn nhà khô ráo là sử dụng điều hòa chế độ khô. Máy lạnh ở chế độ này sẽ hút ẩm từ không khí, lưu thông không khí một cách tốt và bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

3. Sử dụng máy hút ẩm

Đối với những vết ẩm nhỏ, bạn có thể dùng khăn lau để hấp thụ nước từ sàn nhà. Tuy nhiên, đối với những vết ẩm lớn và sâu hơn, bạn cần sử dụng máy hút ẩm để hút sạch nước. Hãy chạy máy hút ẩm trên sàn nhà cho đến khi không còn thấy nước trong ống hút để hoàn tất quá trình này.

4. Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Có một số vật liệu có khả năng hút ẩm tốt mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy, như than củi, vôi trắng, hạt hút ẩm… Đặt những vật liệu này trên bàn, ghế hoặc sàn nhà sẽ giúp môi trường xung quanh trở nên khô ráo hơn và hạn chế sự ẩm ướt trong nhà.

5. Sử dụng tinh dầu thơm

Để tránh mùi hôi do trời nồm, bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm để làm thơm nhà. Hãy chọn những mùi nhẹ nhàng như lavender, chanh để mang lại mùi thơm dễ chịu cho ngôi nhà.

Xem thêm:   Chậm kinh, mất kinh có phải là dấu hiệu ung thư?

Ngoài ra, bạn cũng có thể thắp nến thơm ở trong phòng khách. Hương thơm từ nến sẽ hút đi mùi hôi, ẩm mốc và cả mùi khói thuốc lá trong phòng.

6. Chăm sóc nhà cửa

Trong những ngày trời nồm, bạn nên thường xuyên lau chùi nhà cửa bằng giẻ khô thay vì dùng nước, vì nước sẽ làm căn nhà thêm ẩm ướt. Nếu thật sự cần dùng nước để lau chùi, hãy dùng khăn cotton và sau đó lau lại bằng giẻ khô để đảm bảo sạch sẽ.

7. Sai lầm phổ biến

Trong quá trình chống nồm, nhiều gia đình mắc phải những sai lầm sau:

  • Mở cửa, cửa sổ quá nhiều
  • Đóng cửa nhà kín, mở quạt để khô
  • Lau sàn nhà bằng nước.

Theo Tin Nóng Trong Ngày

Cách giúp nhà khô ráo mùa nồm ẩm hiệu quả tức thì

Cách giúp nhà khô ráo mùa nồm ẩm hiệu quả tức thì

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com