Lý do chúng ta không nên mở cửa phòng ngủ vào ban đêm

Lý do chúng ta không nên mở cửa phòng ngủ vào ban đêm

Nhiều người có sở thích mở cửa phòng ngủ vào ban đêm để lưu thông không khí. Tuy nhiên việc làm này đôi khi hại nhiều hơn lợi.

Nhiều minh chứng chỉ ra rằng việc đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm có nhiều lợi ích và an toàn hơn cho bản thân. Dưới đây là 4 lý do giúp bạn cân nhắc việc đóng hay mở cửa phòng ngủ khi ngủ. 

1. Giảm bớt nguy hiểm khi có hỏa hoạn

Đóng cửa phòng ngủ sẽ giúp bạn an toàn hơn khi có hỏa hoạn.

Nếu bạn mở cửa phòng ngủ và không may xảy ra hỏa hoạn, đám cháy sẽ lan vào trong phòng bạn nhanh hơn. Thói quen đóng cửa khi đi ngủ sẽ giúp bạn có thêm thời gian để cứu mình khỏi đám cháy. Cánhk cửa giúp nhiệt độ trong phòng không bị tăng cao đột ngột và hói độc sẽ không lan vào trong một cách nhanh chóng. Bạn sẽ an toàn hơn trong trường hợp này. 

2. Chống ồn, giúp bạn ngủ ngon hơn

Đừng mở cửa phòng ngủ nếu không muốn bị người khác làm phiền. 

Nếu bạn sống trong môi trường ồn ào và hay khó ngủ, tốt hơn hết hãy đóng cửa phòng khi đi ngủ. Không gian yên tĩnh là nơi lý tưởng giúp bạn ngủ ngon, sâu giấc hơn, yên tâm hơn. Hơn nữa, bạn cũng không bị giật mình thức giấc bởi những “cú đêm” cùng nhà. 

3. Phản ứng nhanh hơn khi có trộm

Việc đóng cửa phòng ngủ giúp bạn an toàn hơn khi có người đột nhập vào nhà. 

Nếu có ai đó đột nhập vào nhà, việc đóng cửa phòng sẽ tạo cơ hội cho bạn hành động nhanh hơn. Trong thời gian đó bạn có thể gọi điện báo cảnh sát đến cứu mình. 

4. Giữ năng lượng tích cực bên trong

Theo phong thủy, việc đóng cửa phòng ngủ giúp giữ được năng lượng tích cực. 

Theo phong thủy, mở cửa phòng ngủ là điều không tốt. Việc này sẽ khiến năng lượng tích cực trong phòng có thể thoát ra ngoài. Khi đóng cửa, bạn sẽ thấy an toàn hơn, cảm giác thoải mái hơn, tâm cũng tĩnh hơn khi ngủ. Sáng dậy bạn sẽ thấy một ngày mới tràn đầy năng lượng. 

Theo Brightside

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay ghế phòng khách

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay ghế phòng khách

Một chiếc ghế dài luôn đóng vai trò quan trọng trong bảng màu thiết kế phòng khách, là nơi tụ tập của gia đình và bạn bè, tận hưởng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày dài. Thế nhưng, chúng có thể xuống cấp và không còn hoạt động đúng chức năng.


Source link: https://vietnamnet.vn/4-ly-do-de-khong-nen-mo-cua-phong-ngu-vao-ban-dem-2080480.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com