Mẹo dễ dàng để giữ hoa tươi lâu hơn

Mẹo dễ dàng để giữ hoa tươi lâu hơn

Lưu trữ và bảo quản thích hợp

Nếu bạn muốn giữ cho những bông hoa của mình tươi lâu hơn, hãy tham khảo những mẹo dưới đây. Đầu tiên, hãy sử dụng một cái giỏ để chứa hoa thay vì mang chúng bằng tay, vì việc này có thể làm giảm “tuổi thọ” của hoa. Đặt những bông hoa mới cắt trong một cái giỏ, với những cành hoa được bọc trong một miếng vải ẩm khi vận chuyển.

Cách cắt hoa

Đối với một số loại hoa, việc cắt hoa trước khi cắm vào bình bằng kéo có vẻ là một ý tưởng tốt, nhưng thực tế là nó có thể làm giảm tuổi thọ của hoa bằng cách bóp chặt cành hoa. Thay vào đó, bạn có thể dùng dao sắc để cắt hoa.

Ảnh minh hoạ

Cách cắt hoa nghiêng

Thông thường, người ta thường khuyến nghị cắt hoa theo một góc nhất định. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho một số loại hoa cụ thể. Ví dụ, những bông hoa có thân mềm như hoa tulip nên được cắt thẳng. Còn hoa có thân cứng hoặc thân gỗ thì nên cắt xéo một đoạn dài từ 3-5cm.

Xem thêm:   Vụ xe hơi tông 17 xe máy ở Hà Nội: Cháu bé 3 tuổi đã qua mổ cấp cứu

Sử dụng nước sôi

Đối với những loại hoa có thân cứng và thân gỗ, hãy nhúng đầu cành hoa mới cắt vào nước sôi trong khoảng 30-40 giây để hàn kín vết cắt. Điều này sẽ ngăn vi khuẩn phát triển và giúp cho hoa tươi lâu hơn. Sau đó, bạn có thể cắm hoa vào bình như thường lệ.

Lấy nước đúng cách

Một mẹo tuyệt vời để giữ hoa tươi lâu hơn là sử dụng nước không có vôi cho bình hoa của bạn. Nước mưa là lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng có thể axit hoá nước bằng cách thêm một thìa nước cốt chanh.

Ảnh minh hoạ

Mặc dù bạn có thể sử dụng các gói chất dinh dưỡng đặc biệt cho hoa, nhưng chúng không thực sự cần thiết nếu bạn thêm nước cốt chanh hoặc một ít bột vitamin C. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút aspirin hoặc một ít rượu vodka vào nước để giữ hoa tươi lâu hơn.

Vị trí đặt bình hoa

Vị trí đặt bình hoa của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của hoa. Hãy đặt bình hoa trong một căn phòng có đủ ánh sáng tự nhiên, nhưng tránh đặt chúng cạnh cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng mặt trời mạnh. Hãy tránh đặt hoa gần lò sưởi, khu vực có gió lùa, dưới ánh nắng trực tiếp hoặc gần TV! Ngoài ra, bạn cũng nên để những bông hoa mới cắt cách xa các loại trái cây, vì khi chín, trái cây sẽ thải ra khí ga làm hoa héo và chết nhanh hơn.

Xem thêm:   Làm khăn lau từ quần áo cũ

Chăm sóc hoa

Khi bạn đã tạo môi trường phù hợp cho hoa, việc chăm sóc đúng cách là rất quan trọng. Hãy rửa sạch bình hoa hàng ngày để tránh vi khuẩn phát triển và ảnh hưởng đến hoa. Đổ nước mưa sạch vào bình và thêm một thìa nước cốt chanh hoặc bột vitamin C. Cắt tỉa nhẹ thân cây và loại bỏ những bông hoa và lá héo và xấu. Hãy kiểm tra mực nước hàng ngày để đảm bảo hoa luôn nhận đủ nước.

Theo Tin Nóng Trong Ngày (Xem thêm tại Tin Nóng Trong Ngày)

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com