18 giờ truy bắt nghi phạm dùng súng cướp tại cửa hàng Thế giới di động

18 giờ truy bắt nghi phạm dùng súng cướp tại cửa hàng Thế giới di động

Đối tượng gây án bị bắt sau 18 giờ trốn tránh

Sau 18 giờ kể từ khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ Nguyễn Văn Hào, nghi phạm trong vụ cướp tại cửa hàng Thế giới di động. Hào bị bắt giữ tại xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Nghi phạm khai nhận hành vi cướp tài sản

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra lệnh giữ người khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Hào (SN 1996, trú tại thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên) về tội cướp tài sản. Tại cơ quan công an, Hào đã thú nhận toàn bộ hành vi cướp tài sản của mình. Sau đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của Hào. Họ đã thu giữ 21 điện thoại di động các loại mà Hào đã cướp được từ cửa hàng Thế giới di động, cùng với ô tô bán tải, xe máy SH và khẩu súng Hào đã sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Sự việc và quá trình truy bắt

Vào tối ngày 13/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được thông tin về tội phạm từ Công an thành phố Phúc Yên. Cụ thể, khoảng 21h30 cùng ngày, tại cửa hàng Thế giới di động đường Hai Bà Trưng, phường Hùng Vương đã xảy ra vụ cướp tài sản. Nghi phạm đã sử dụng súng đe dọa 2 nhân viên của cửa hàng rồi cướp đi 35 điện thoại di động các loại trị giá khoảng 441 triệu đồng và 65 triệu đồng tiền mặt. Sau khi cướp, nghi phạm lẩn trốn vào TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Công an thành phố Phúc Yên, Công an huyện Bình Xuyên, Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng và các đơn vị nghiệp vụ tham gia khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra truy bắt đối tượng.

Trưa ngày 14/2, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ truy bắt nghi phạm. Tuy nhiên, lúc này Hào đã rời khỏi TP Đà Lạt để đi TP.HCM. Công an TP Bảo Lộc đã phối hợp với Trạm CSGT Mađaguôi thuộc Phòng CSGT Công an Lâm Đồng triển khai đón lõng nghi phạm này trên xe khách trên quốc lộ 20. Đến khoảng 15h30, cảnh sát đã dừng xe khách và bắt giữ Nguyễn Văn Hào tại đèo Bảo Lộc (xã Đại Lào, TP Bảo Lộc), cách TP Đà Lạt khoảng 130km.

Tin Nóng Trong Ngày đưa tin chi tiết về vụ việc

Mời bạn đọc xem tin tức chi tiết về vụ việc tại đây.