9X ở Hà Nội đe dọa sát hại con trai, cưỡng đoạt tiền nợ

9X ở Hà Nội đe dọa sát hại con trai, cưỡng đoạt tiền nợ

Tội ác gia đình tại Hà Nội

Nghi phạm Trần Nhật Bảo, 30 tuổi, trú tại phường Phương Liên, Đống Đa, đã dùng những lời đe dọa, lăng mạ và bắt mẹ mình phải trả nợ số tiền 60 triệu đồng, không thì sẽ chặt tay và giết con trai – cháu nội của bà M.

Tình tiết vụ án

Vào ngày 8/2, Công an TP Hà Nội thông báo rằng Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Trần Nhật Bảo với cáo buộc cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, vào năm 2019, Bảo ly thân với vợ và quyết định sống cùng mẹ là bà M., 56 tuổi, trú tại quận Đống Đa, cùng hai đứa con trai. Vào cuối năm 2021, Bảo rời khỏi nhà để làm việc ở ngoài, để lại bà M. cô đơn chăm sóc hai đứa cháu nội (con trai của Bảo).

Tại cuối năm 2022, Bảo bắt đầu sống chung với bạn gái tại Trương Định, Hoàng Mai. Khi ấy, Bảo có một khoản nợ khoảng 60 triệu đồng. Bảo đã nhờ mẹ trả nợ giúp, nhưng bà M. không đồng ý. Điều này đã khiến Bảo nảy sinh ý định đe dọa mẹ để lấy tiền.

Xem thêm:   Nga nắm quyền kiểm soát tuyến tiếp tế cuối cùng, bao vây Ukraine tại Bakhmut

Vào khoảng 17h ngày 16/1, Bảo đến trường đón con trai thứ hai và liên lạc đe dọa bà M. phải trả tiền. Ban đầu, Bảo yêu cầu bà M. chuyển 200 nghìn đồng để mua đồ ăn cho cháu vào buổi tối, nhưng bà M. đã từ chối. Thấy vậy, Bảo đe dọa rằng sẽ để cháu đói và không cho bà M. gặp cháu nữa.

Vào tối cùng ngày, Bảo đưa con trai về phòng trọ và nói dối bạn gái là không ai đến đón nên đưa về phòng trọ chơi mấy ngày. Sáng hôm sau, Bảo ở nhà trông con, và đến chiều cùng ngày, Bảo liên lạc với bà M. nhưng không thể.

Sau đó, Bảo nhờ bạn gái trông con giúp và rồi quay lại nhà của mẹ để đòi tiền. Không gặp được bà M., Bảo đã liên tục gửi tin nhắn chửi bới và đe dọa.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Bảo đến nhà ông ngoại tại phố Thợ Nhuộm (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) vì nghĩ bà M. có thể ở đó. Tuy nhiên, khi đến nơi, không có ai mở cửa. Điều này khiến Bảo mua một chai cồn để đốt trước cửa nhà, sau đó chụp ảnh và gửi đe dọa bà M., đồng thời nhắn rằng sẽ chặt tay con trai. Bảo yêu cầu bà M. phải tới gặp.

Vào sáng ngày 18/1, khi Bảo đang ở phòng trọ, bà M. đã liên lạc xin được gặp và đón con trai về. Tuy nhiên, Bảo tiếp tục đe dọa rằng sẽ giết thêm đứa con trai lớn và yêu cầu bà M. chuyển tổng cộng 60 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng.

Xem thêm:   Hà Nội kiên quyết xử lý đối với các dự án chậm đưa đất vào sử dụng, chây ì

Sau đó, Bảo nhận được 2 triệu đồng từ bà M. Tuy nhiên, do vẫn chưa đủ số tiền 60 triệu đồng nên Bảo tiếp tục nói dối rằng đứa con trai thứ hai đã chết. Tức giận vì sự vô ơn của con trai, bà M. đã báo cáo sự việc cho cơ quan công an.

Điều này làm cho cảnh sát chóng mặt cho rằng việc này đáng phải xem xét và khởi tố theo quy tắc về bạo hành gia đình. Công an đã khởi tố và bắt giữ Trần Nhật Bảo để tiếp tục điều tra vụ việc. Hyperlink “Tin Nóng Trong Ngày” sẽ đưa bạn đến nguồn tin gốc để biết thêm chi tiết.

Nghi phạm Trần Nhật Bảo tại cơ quan công an

Kết luận

Tội ác gia đình này đã gây ra sự hoang mang và lo lắng cho cả gia đình và xã hội. Hy vọng rằng công lý sẽ được thực thi và nghi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi tàn ác của mình.

Nguồn tin

Nguồn tin được tham khảo từ: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com