Bắt bố vợ của trùm ma túy ‘Tàng Keangnam’

Bắt bố vợ của trùm ma túy 'Tàng Keangnam'

Một tin hót hòn họt đã đến từ Công an tỉnh Sơn La khi đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Giàng A Đua, bố vợ của “Tàng Keangnam”, đã bị bắt giữ liên quan đến ma túy.

Bắt giữ đối tượng truy nã

Theo thông tin từ Công an tỉnh Sơn La, vào ngày 21/9, Công an huyện Vân Hồ đã phối hợp với Công an huyện Mộc Châu và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy để bắt giữ đối tượng truy nã Giàng A Đua. Ông Đua, sinh năm 1964, sống tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, là bố vợ của trùm ma túy “Tàng Keangnam”.

Đối tượng Giàng A Đua tại cơ quan công an
Đối tượng Giàng A Đua tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Vũ khí và quyết định truy nã

Khi bị bắt, công an thu giữ được 1 khẩu súng quân dụng và 1 băng đạn gồm 7 viên đạn, trong đó có 1 viên đã được nạp vào nòng. Giàng A Đua là đối tượng đã có 3 quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm từ Công an tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Quảng Ninh và Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, thuộc Bộ Công an, và bị buộc tội mua bán trái phép chất ma túy.

Xem thêm:   Cố Thủ tướng Phan Văn Khải - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Nhà nước

Đồng thời, hai con trai của Giàng A Đua cũng là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm và bị truy tố với tội danh tương tự. Cả hai vẫn đang lẩn trốn. Khi ông Đua bị bắt, hai đối tượng trên đã dùng súng để đe dọa lực lượng công an nhằm cố gắng giải cứu cha nhưng không thành công.

Trùm ma túy “Tàng Keangnam”

Giàng A Đua là bố vợ của Giàng A Tàng, còn được biết đến với biệt danh “Tàng Keangnam”. Ông Tàng, sinh năm 1982, cư ngụ tại xã Loóng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, cùng với các đồng bọn đã bị Cục Cảnh sát phòng chống ma túy (C47, thuộc Bộ Công An) cùng Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ khi đang vận chuyển 256 bánh heroin trên hai xe ô tô Toyota vào trưa ngày 26/7/2013.

“Tàng Keangnam” là một tên tội phạm ma túy nổi tiếng ở miền Bắc và được người dân trong vùng biết đến như một đại gia thích thú ăn chơi xa hoa.

Năm 2016, ông Tàng và nhiều đồng phạm khác đã bị TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên án tử hình sau một phiên xử sơ thẩm. Nhiều đồng phạm của ông Tàng cũng nhận án tử hình và chung thân vì tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tòa sơ thẩm đã cáo buộc ông Tàng đã mua bán trái phép gần 1.800 bánh heroin trong hơn 13 năm từ 2009 đến khi bị bắt.

Xem thêm:   UAV sát thủ trên không của Nga phá hủy loạt khí tài "khủng" của Ukraine

“Tàng Keangnam” cùng các đồng bọn đã đệ đơn kháng cáo án sơ thẩm, tuy nhiên, tòa phúc thẩm đã hủy bỏ toàn bộ đơn kháng cáo của họ.

Nguồn tham khảo: VietnamNet


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com