Bắt giám đốc và phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-07D tại Hà Nội

Bắt giám đốc và phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-07D tại Hà Nội

Giám đốc và phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-07D bị bắt

Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội thông báo rằng cơ quan điều tra của Công an huyện Đông Anh đã bắt khẩn cấp 5 người, bao gồm các lãnh đạo và nhân viên của Trung tâm đăng kiểm 29-07D tại xã Mai Lâm, Đông Anh. Đồng thời, cơ quan này cũng thu giữ một số tài liệu có liên quan. Những người bị bắt gồm có Lê Thành Chung (SN 1982, trú tại Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội, giám đốc), Hoàng Tuấn Anh (SN 1983, trú tại Phủ Lỗ, Sóc Sơn, phó giám đốc) và các đăng kiểm viên Đào Huy Chung (SN 1977, trú quận Hai Bà Trưng), Lê Văn Ngọc (SN 1989, trú TP Phủ Lý, Hà Nam), Đỗ Văn Huân (SN 1992, trú tại Hải Hậu, Nam Định).

Ảnh: Cảnh sát đọc lệnh bắt lãnh đạo, nhân viên Trung tâm đăng kiểm 29-07D.

Hối lộ để bỏ qua lỗi vi phạm

Theo điều tra, từ năm 2015 đến 2022, ông Lê Thành Chung và các thuộc cấp đã nhận tiền hối lộ để bỏ qua các lỗi vi phạm về đăng kiểm xe cơ giới như lỗi đèn, lỗi phanh, lỗi khí thải và lỗi trọng lượng. Cụ thể, họ đã nhận tiền từ khách hàng 100.000 – 200.000 đồng/xe để bỏ qua các lỗi này. Số tiền hối lộ nhận được sẽ được chia đều cho 6 đăng kiểm viên tại trung tâm. Công an xác định rằng số tiền hối lộ đã được chia nhau lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tiếp tục điều tra

Trong cùng ngày 24/2, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp với Công an TP Hà Nội và Bộ Công an thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-10D (Bãi đỗ xe công cộng và dịch vụ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội) để tìm kiếm chứng cứ liên quan đến việc nhận hối lộ để bỏ qua lỗi phương tiện. Trong quá trình khám xét, cơ quan công an đã tạm giữ 18 máy tính, 31 thùng tài liệu, hồ sơ, 9 tủ tài liệu và hơn 137 triệu đồng. Toàn bộ nhân viên trong trung tâm đã được đưa về trụ sở công an để tiếp tục điều tra và mở rộng.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Ảnh: Những mánh lới nhận hối lộ của đăng kiểm khiến Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng ‘xấu hổ’

Ảnh: Đại án ngành đăng kiểm từ manh mối xe cơi nới nghênh ngang trên đường

Ảnh: Hành vi đưa, nhận hối lộ trong đăng kiểm đường thuỷ diễn ra thế nào?