Bắt giam một giám đốc doanh nghiệp bất động sản ở Nghệ An

Bắt giam một giám đốc doanh nghiệp bất động sản ở Nghệ An

Giám đốc một doanh nghiệp bất động sản ở Nghệ An lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của khách hàng, vừa bị bắt tạm giam.

Chiều nay (3/2), Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Xuân Điểu (SN 1986, trú tại xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu).

Bị can Điểu là Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix. Cùng với lệnh khởi tố, bắt giam trên, các lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của Mai Xuân Điểu và văn phòng công ty.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ và kết quả điều tra ban đầu có cơ sở xác định: Trong quá trình hoạt động kinh doanh, Mai Xuân Điểu đã tiến hành mua đất của nhiều người rồi làm thủ tục phân lô, tách thửa và bán lại cho người khác.

Kiểm sát viên Phòng 3, Viện KSND tỉnh Nghệ An khám xét văn phòng Công ty CP Đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix, tại huyện Nghĩa Đàn – Ảnh: VKS

Thủ đoạn hết sức tinh vi của Mai Xuân Điểu là sau khi nhận chuyển nhượng, tiền mua đất của nhiều người, Điểu không thực hiện theo thỏa thuận cam kết mà tiếp tục tìm kiếm khách hàng khác để bán thêm lần nữa.

Bằng thủ đoạn này, Điểu chiếm đoạt của một bị hại thông qua việc nhận tiền mua 7 thửa đất, với số tiền gần 4 tỷ đồng, rồi lại làm thủ tục chuyển nhượng cho những người khác.

Ngoài hành vi nêu trên, hiện nay có 17 bị hại đã làm đơn tố giác Mai Xuân Điểu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” số tiền lên đến hơn 30 tỷ đồng.

Phòng 3, Viện KSND tỉnh Nghệ An trực tiếp kiểm sát, khám xét nơi ở và trụ sở làm việc của bị can Mai Xuân Điểu. 


Source link: https://vietnamnet.vn/bat-giam-mot-giam-doc-doanh-nghiep-bat-dong-san-o-nghe-an-2106582.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com