Bắt nguyên chủ tịch xã và cán bộ địa chính ở Thái Bình

Bắt nguyên chủ tịch xã và cán bộ địa chính ở Thái Bình

Trong một vụ việc đáng chú ý tại xã An Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, nguyên Chủ tịch UBND xã và một cán bộ địa chính đã bị bắt giữ vì vi phạm trong việc bán đất không đúng quy định.

Bị can là người nắm giữ quyền lực

Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình, ông Bùi Duy Đông, 50 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã An Bình, và Nguyễn Duy Môn, 50 tuổi, cán bộ địa chính xã An Bình, đã bị bắt giữ và đang bị tạm giam. Cả hai bị cáo buộc tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại điều 356 Bộ luật Hình sự, khoản 3.

Hành vi vi phạm của nguyên Chủ tịch

Theo công an, trong thời gian từ năm 2015 đến 2017, ông Đông, với chức vụ Chủ tịch UBND xã An Bình, đã chỉ đạo và thông đồng với Nguyễn Duy Môn, cán bộ địa chính xã, thực hiện việc bán 10 lô đất mà không tuân thủ quy trình đấu giá.

Ngoài ra, ông Đông cùng với Môn còn bị cáo buộc nhận tiền từ 39 người dân có nhu cầu để làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ loại hình đất xen kẹt sang đất ở.

Sự cần thiết của việc trừng phạt

Vụ việc này là một minh chứng cho việc vi phạm quy định của pháp luật không được dung túng. Thông qua việc bắt giữ nguyên Chủ tịch xã và cán bộ địa chính, chúng ta chứng kiến sự quyết liệt của công an trong việc trừng phạt những hành vi sai trái và bảo vệ quyền lợi của người dân.

Điều này cũng nhắc nhở mọi người rằng, trong việc quản lý đất đai và tài sản công, chúng ta không thể chấp nhận sự vi phạm và bất công. Quyết liệt xử lý những hành vi sai trái sẽ là cách duy nhất để đảm bảo sự công bằng và tin tưởng của người dân vào hệ thống pháp luật.

Hy vọng rằng vụ việc này sẽ được điều tra triệt để và kết quả xử lý sẽ được công bố công khai, thích đáng với những hành vi vi phạm pháp luật của nguyên Chủ tịch và cán bộ địa chính.


Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *