Bắt Phó Giám đốc Công ty mua bán nợ Hưng Thịnh cùng 8 đàn em

Bắt Phó Giám đốc Công ty mua bán nợ Hưng Thịnh cùng 8 đàn em

[ad_1]

Phó Giám đốc công ty mua bán nợ Hưng Thịnh Tống Văn Vịnh ký hợp đồng mua lại các khoản nợ xấu sau đó dẫn đàn em đến nhà “con nợ” gây sức ép để đòi tiền.

Ngày 11/10, Công an Hà Nội cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam đối với Tống Văn Vịnh (48 tuổi, Phó Giám đốc Công ty mua bán nợ Hưng Thịnh) cùng 8 nghi phạm khác để làm rõ các hành vi cưỡng đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Nhóm nghi phạm bị cơ quan công an tạm giữ. Ảnh: Công an Hà Nội 

Theo cơ quan công an, thời gian qua địa bàn Hà Nội xuất hiện một số công ty lợi dụng danh nghĩa công ty cổ phần mua bán nợ để hợp thức hóa việc đòi nợ thuê.

Nhóm này mua tên miền trang web, lập trang Facebook để quảng cáo hoạt động, mua lại các khoản nợ “xấu”, nợ khó đòi. Sau đó, các công ty cho nhân viên đi gửi thông báo đến con nợ, đến công an cơ sở về thời gian đến làm việc.

Nhân viên sẽ mặc đồng phục, đeo thẻ công ty, đi ô tô có dán chữ “Công ty mua bán nợ” đến đỗ tại nhà con nợ để thị uy, đồng thời đi đông người gây sức ép, chửi bới, đe dọa con nợ. Nếu con nợ chây ỳ không trả, nhân viên “ăn nằm” tại nhà, buộc con nợ phải viết cam kết trả tiền theo kế hoạch, lộ trình đưa ra.

Một trong những công ty có mô hình hoạt động như trên là Công ty mua bán nợ Hưng Thịnh.

Năm 2010, bà Lê Thị M. (quê Vĩnh Phúc) góp khoản tiền 2,5 tỷ đồng để kinh doanh cùng với anh Đ.T.A (trú tại Hà Nội). Do công ty làm ăn thua lỗ, bà M nhiều lần gặp vợ chồng anh A để đòi số tiền góp vốn nhưng không được.

Qua mạng internet, bà M. tìm hiểu và biết đến Công ty mua bán nợ Hưng Thịnh có trụ sở tại Cầu Giấy, Hà Nội nên chủ động liên hệ để thỏa thuận đòi số tiền trên.

Xe dùng đi đòi nợ. Ảnh: Công an Hà Nội 

Tháng 10/2022, bà M. ký hợp đồng với Công ty mua bán nợ Hưng Thịnh Hà Nội, bán khoản nợ 2,5 tỷ đồng để công ty đi thu hồi nợ.

Thực tế, đây chỉ là hợp đồng giả cách, hai bên không thanh toán tiền mua nợ, hợp đồng nhằm hợp pháp hóa việc đi đòi tiền. Bản chất là đòi nợ thuê, khi đòi được hai bên ăn chia 50/50.

Sau khi ký hợp đồng, nghi phạm Tống Văn Vịnh chỉ đạo và trực tiếp cùng nhiều người đến nhà anh A. để đe dọa, chửi bới, gây sức ép trả số tiền 2,5 tỷ đồng. Vịnh đọc và yêu cầu anh A. viết giấy nợ và hẹn phải trả trước 200 triệu đồng.

Do anh A. chưa trả được, Vịnh cùng nhân viên nhiều lần kéo đến nhà, gọi điện đe dọa.

Ngày 31/10, khi Vịnh viết phiếu thu tiền và nhận số tiền 50 triệu đồng từ anh A. thì bị công an bắt giữ.

[ad_2]
Source link: https://vietnamnet.vn/bat-pho-giam-doc-cong-ty-mua-ban-no-hung-thinh-cung-8-dan-em-2079273.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *