Bị chiếm đoạt sim điện thoại, mất gần 5,5 tỷ đồng

Bị chiếm đoạt sim điện thoại, mất gần 5,5 tỷ đồng

Một người phụ nữ trình báo bị chiếm đoạt sim điện thoại, bị mất 5,5 tỷ đồng trong các tài khoản ngân hàng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến vụ một phụ nữ trình báo bị chiếm đoạt sim điện thoại, mất 5,5 tỷ đồng.

Cụ thể, bà N.H.T.T (39 tuổi, quê huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) trình báo, đầu tháng 12/2021 điện thoại của bà bỗng dưng không hoạt động 2 chiều được. Liên hệ tổng đài Viettel, bà nhận được thông báo, sim điện thoại bị khoá và đã được cấp mới lại.

Ngay sau đó, bà T phát hiện số tiền hơn 5,5 tỷ đồng trong 3 tài khoản ngân hàng được đăng ký tại TP.HCM và Đồng Nai, đã… “bốc hơi”. Tiền được chuyển vào nhiều tài khoản ngân hàng của người lạ.

Bà T trình báo, cho rằng có người làm giả CMND của bà, sau đó giả danh làm thủ tục cấp đổi, đăng ký sim điện thoại mà bà đang sử dụng, dùng để nhận mã OTP giao dịch ngân hàng trực tuyến.

Người giấu mặt đã dùng chiêu thức nào đó, đăng nhập vào 3 tài khoản ngân hàng trực tuyến của bà T, rồi chuyển tiền qua nhiều tài khoản khác, bằng hình thức chuyển khoản trực tuyến, nhận mã OTP qua điện thoại.

Bà T khẳng định, bà đang giữ CMND cá nhân, chưa từng làm thủ tục cấp lại sim số.

Từ cơ sở xác minh ban đầu nội dung đơn trình báo của bà T, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án “lừa đảo” để điều tra.


Source link: https://vietnamnet.vn/bi-chiem-doat-sim-dien-thoai-mat-gan-5-5-ty-dong-2076576.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com