Cảnh sát ‘tương kế tựu kế’ giải cứu an toàn bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh

Cảnh sát 'tương kế tựu kế' giải cứu an toàn bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh

Điều tra vụ việc

Gần 3 năm sau khi cứu được cháu bé 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh, cựu chỉ huy Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Tuyên Quang đã chia sẻ về quá trình tiếp cận và đảm bảo an toàn cho cháu bé.

Hành trình kỳ diệu

Với lời khai của Nguyễn Thị Thu (SN 1988, ngụ Cao Bằng), chúng tôi biết rằng vào năm 2011, Thu đã lấy chồng và có một người con trước khi ly thân. Vào năm 2017, Thu quen biết Đặng Văn Bằng (33 tuổi, ngụ Tuyên Quang), hai người phát triển tình cảm nhưng anh Bằng không biết rằng Thu đã có chồng.

Trong tháng 3/2017, hai người tổ chức lễ cưới và sống chung tại nhà chồng. Một năm sau đó, khi anh Bằng biết rằng Thu đã có chồng, anh yêu cầu Thu quay về Cao Bằng để giải quyết việc li hôn với chồng cũ. Lúc đó, Thu đang mang thai khoảng 4 tháng.

Xem thêm:   Tòa bác đơn kiện Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng, doanh nghiệp nói kháng cáo

Sau đó, Thu đã chuyển về Cao Bằng và vẫn tiếp tục liên lạc với anh Bằng. Đầu năm 2019, Thu đã sinh con trai nhưng sau đó cháu bé đã qua đời. Muốn quay lại với anh Bằng, Thu đã nảy sinh ý định bắt cóc một cháu trai có độ tuổi tương đương với con mình và gạt anh Bằng rằng đó là con của cả hai.

Kế hoạch bắt cóc

Vào ngày 21/8/2020, Thu đã tìm được cơ hội khi gặp bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) đang chơi một mình tại Công viên Nguyễn Văn Cừ (TP Bắc Ninh). Thu đã dụ dỗ bé Gia Bảo về phòng trọ và sau đó đưa bé xuống Hà Nội gặp anh Bằng, tuyên bố cháu bé là con của cả hai và kêu gọi anh ta đưa bé Gia Bảo về quê ở Tuyên Quang.

Trong khi Thu bắt cóc cháu bé, người dân đã báo tin cho Công an TP Bắc Ninh về việc mất tích của cháu bé Nguyễn Cao Gia Bảo. Công an nhanh chóng xác định rằng đây là vụ án bắt cóc trẻ em và tiến hành truy tìm nghi phạm.

Kế hoạch giải cứu

Trong quá trình săn tìm tội phạm, Công an tỉnh Tuyên Quang đã “tương kế tựu kế” để giải cứu cháu bé Gia Bảo.

Theo lời chia sẻ của vị cựu chỉ huy Phòng Cảnh sát Hình sự, khi nhận được thông tin, vùng nhà của anh Bằng nằm khá độc lập. Do đó, để tránh tiết lộ rằng Gia Bảo là cháu của gia đình Bằng, các trinh sát đã quyết định không giải cứu cháu bé trong ban ngày.

Xem thêm:   Liên tục cháy nhà cao tầng: Cảnh giác ngộ độc chết người vì đồ nội thất

“Cái khó nữa là cần phải xác định cháu bé trong nhà của anh Bằng có phải là Gia Bảo không. Để làm điều này, lực lượng công an đã nhờ một số phụ nữ bế cháu bé sang nhà anh Bằng chơi rồi sử dụng điện thoại để chụp ảnh cháu bé gửi ra ngoài. Khi xác nhận được rằng đó là cháu Gia Bảo, lực lượng công an tiếp tục theo dõi và đợi tối hôm để tiến vào ngôi nhà và giải cứu cháu bé”, vị cựu chỉ huy Phòng Cảnh sát Hình sự kể lại.

Đến tối ngày 22/8/2020, công an xác định rằng Thu, Bằng và cháu bé đang ở trong một phòng, phòng không có cửa và chỉ có một mảnh vải che.

Tiếp tục theo dõi, các trinh sát báo cáo rằng Thu và Bằng đang có quan hệ tình dục trong khi cháu bé ngồi chơi bên cạnh giường. Thấy cơ hội để giải cứu cháu bé đã đến, vị cựu chỉ huy Phòng Cảnh sát Hình sự đã chỉ đạo các chiến sĩ lao vào bế cháu bé và đưa bé ra khỏi nhà, trong khi một nhóm khác ập vào để bắt giữ Thu.

Kết luận

Sau đêm đó, Thu và Bằng đã được dẫn về Công an tỉnh Bắc Ninh để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Vào ngày 30/10/2020, Tòa án Nhân dân Tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thu và kết án bị cáo 5 năm tù về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Xem thêm:   Vợ đi chơi lâu mới về, chồng đâm nhiều nhát khiến vợ tử vong

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com