Cô gái trẻ mất 300 triệu đồng sau khi nghe cú điện thoại giả mạo công an

Cô gái trẻ mất 300 triệu đồng sau khi nghe cú điện thoại giả mạo công an

Ngày 15/9, Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 300 triệu đồng của một cô gái trẻ.

Theo đó, ngày 8/9, Công an phường Vĩnh Phúc tiếp nhận đơn trình báo của chị T. (SN 1993, ở quận Đống Đa, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Đối tượng thông báo chị T. có liên quan đến một vụ án và yêu cầu chị cung cấp số tài khoản để phục vụ điều tra. Sau đó chị T. phát hiện bị mất hơn 300 triệu trong tài khoản nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Trước hành vi lừa đảo ngày càng tinh vi, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Giả mạo công an để lừa đảo. Ảnh: Công an Hà Nội 

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Xem thêm:   Đội quân bí mật của Ukraine chiến đấu tàn nhẫn trong rừng thông

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.


Source link: https://vietnamnet.vn/co-gai-tre-mat-300-trieu-dong-sau-khi-nghe-cu-dien-thoai-gia-mao-cong-an-2060641.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com