Công an Hà Nội tạm giữ nhóm thiếu niên vô cớ dùng gậy 3 khúc đánh đôi nam nữ

Công an Hà Nội tạm giữ nhóm thiếu niên vô cớ dùng gậy 3 khúc đánh đôi nam nữ

Công an quận Tây Hồ tạm giữ nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Ngày 19/1, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) thông báo rằng họ đang tạm giữ hình sự một nhóm gồm 7 thiếu niên 15-16 tuổi đến từ các huyện Đông Anh, Mê Linh (Hà Nội) để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.

Điều tra vụ việc

Trước đó, vào ngày 8/1, Công an phường Quảng An tiếp nhận đơn tố cáo về vụ việc tại ngã 3 phố Quảng Khánh – Đặng Thai Mai, anh N.Đ.T (21 tuổi) và chị H.M.A. (18 tuổi), cả hai đều ở quận Hoàng Mai (Hà Nội), đã bị một nhóm nam thanh, thiếu niên đánh gây thương tích.

Công an quận Tây Hồ đã tiến hành triệu tập nhóm 7 thiếu niên này để điều tra.

Nhóm thiếu niên dùng gậy 3 khúc đánh người

Tại cơ quan công an, N.Q.V (15 tuổi) và L.A.H (16 tuổi) đã thú nhận. Vào tối ngày 7/1, họ đã nhắn tin qua Messenger vào nhóm “phố” với nội dung “Tối nay anh đi ra Hồ Tây bị bọn đi xe máy biển 29-G… đuổi đánh, mai anh em mình đi sang tìm để đánh”. Sau đó, cả nhóm đã đồng ý đi đánh nhau.

Xem thêm:   Bắt người cha hành hạ con trai, buộc ‘sủa’ tiếng chó ở Đà Lạt

Vào khoảng 14h ngày 8/1, tại nhà máy nước Kim Chung, huyện Đông Anh, nhóm này đã mang theo gậy 3 khúc và tháo biển kiểm soát xe máy, sau đó cất vào cốp xe để tránh bị phát hiện. Tiếp đó, họ đã đi đến Hồ Tây để tìm người đi xe máy.

Khi đến gần cầu Bến Thủy, V. đã nhìn thấy chị H.M.A. đang chạy xe máy Vision BKS 29H2-27xxx đằng sau với anh N.Đ.T đi ngược chiều. V. cho rằng anh T. đã đánh mình, vì vậy cả nhóm đã quay xe máy lại để đuổi theo. H. đã sử dụng gậy sắt 3 khúc đánh vào bả vai của anh T.

Chị M.A. đã dừng xe lại và để anh T. lên cầm lái. Họ cố quay ngược lại hướng ngã 3 phố Quảng An – Đặng Thai Mai, nhưng nhóm này tiếp tục đuổi theo.

Dù anh T. nói “em không làm gì mà các anh đánh”, nhưng cả nhóm vẫn lao vào đánh đập cả hai người và phá xe máy. Sau đó, nhóm đã bỏ đi qua cầu Nhật Tân về phía Đông Anh. Họ đã vứt chiếc gậy 3 khúc ở dọc đường và giải tán để về nhà. Trong khi đó, anh T. và chị M.A. đã được đưa vào bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra để làm rõ.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com