Đề nghị truy tố doanh nhân Hàn Quốc giết đồng hương, phân xác giấu trong va ly

Đề nghị truy tố doanh nhân Hàn Quốc giết đồng hương, phân xác giấu trong va ly

Công an TP.HCM vừa có kết luận điều tra vụ án doanh nhân Hàn Quốc giết đồng hương, phân xác giấu trong valy, gây phẫn nộ dư luận.

Công an TP.HCM chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Jeong In Cheol (37 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, lưu trú quận 7, TP.HCM) về tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Jeong In Cheol là Giám đốc Công ty Crearta Việt Nam, có trụ sở tại ngôi nhà thuê số 24 đường số 3, khu dân cư Him Lam, quận 7.

Jeong In Cheol khi bị bắt giữ. Ảnh: Công an TP.HCM

Nạn nhân của vụ án này là anh Han Tong Duk (35 tuổi), đồng hương cùng quốc tịch Hàn Quốc.

Theo kết luận điều tra, Jeong In Cheol và Han Tong Duk tình cờ quen biết nhau. Quá trình qua lại, hai người rủ nhau hùn vốn làm ăn.

Cụ thể, mỗi người góp 1,8 tỷ đồng, tuy nhiên sau đó, việc làm ăn bị thất bại.

Đến ngày 14/11, Han Tong Duk tìm đến trụ sở công ty để hỏi mượn Jeong In Cheol 2,7 tỷ đồng. Hai bên thương lượng và chốt vấn đề, Han Tong Duk mượn 2,7 tỷ đồng với lãi suất 30%, hai ngày sau trả đủ. Hám lợi, Jeong In Cheol vay tiền nhiều người thân để cho người đồng hương mượn.

Tuy nhiên khi đến hạn, Han Tong Duk không trả khoản tiền trên cùng lãi suất mà nói rằng sẽ cấn trừ vào khoản tiền hùn hạp làm ăn chung đã giao cho Jeong In Cheol nửa năm trước

Uất ức vì bị quỵt nợ, Jeong In Cheol nảy sinh ý định giết hại Han Tong Duk nhằm cướp tài sản.

Valy giấu xác được Jeong In Cheol cất giấu tại công ty. Ảnh: Công an TP.HCM

Để chuẩn bị kế hoạch, Jeong In Cheol mua hai chiếc cưa tay, một kìm cộng lực, một cây kéo, một bịch nilon, một hộp găng tay cao su… Ngoài ra, Jeong In Cheol còn mua 10 viên thuốc ngủ tán nhuyễn thành bột. Tất cả, Jeong In Cheol để tại trụ sở công ty chờ thời điểm thích hợp ra tay.

Chiều 26/11, Jeong In Cheol gọi điện rủ Han Tong Duk đến quán cà phê nói chuyện, sau đó dùng ô tô chở người đồng hương về công ty của mình. Lúc này, các nhân viên công ty đã ra về.

Trong lúc trò chuyện, Jeong In Cheol đã mời Han Tong Duk uống bia có tẩm lượng thuốc ngủ cực mạnh khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Đề phòng Han Tong Duk kêu la, Jeong In Cheol đã lấy gần chục găng tay nhét vào miệng rồi dùng tay bóp mũi, miệng cho đến khi nạn nhân tử vong. Jeong In Cheol đã dùng các vật dụng phân xác người bạn, bỏ vào nhiều bịch nilon giấu ở tầng 3 của công ty.

Jeong In Cheol lục soát lấy hai lắc tay vàng và tiền bạc mà Han Tong Duk mang theo, sau đó rời khỏi công ty.

Vụ việc bị phát giác khi nhân viên phát hiện thi thể và trình báo cơ quan cơ quan chức năng. Vào cuộc điều tra, công an nhanh chóng xác định Jeong In Cheol là nghi can gây án nên khẩn trương truy bắt.

Trưa 28/11, công an đã bắt giữ được Jeong In Cheol khi y đang ẩn náu tại căn hộ người bạn ở chung cư Masteri Thảo Điền, quận 2. 

Trang Nguyên


Source link: https://vietnamnet.vn/de-nghi-truy-to-doanh-nhan-han-quoc-giet-dong-huong-phan-xac-giau-trong-va-ly-2013368.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *