Đốt nhà xưởng trị giá 5 tỷ vì bị từ chối vay tiền nạp thẻ game

Đốt nhà xưởng trị giá 5 tỷ vì bị từ chối vay tiền nạp thẻ game

Lời mở đầu

Trong một sự việc đáng tiếc, công an huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã khởi tố và bắt giữ Nguyễn Văn Long sau khi anh ta đốt cháy một xưởng sản xuất do bị từ chối vay tiền để nạp thẻ chơi game.

Hành vi phạm tội

Ngày 8/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) thông báo đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và bắt giữ Nguyễn Văn Long (sinh năm 1993, ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) vì hành vi hủy hoại tài sản. Anh Long sẽ bị tạm giam trong 4 tháng để tiến hành điều tra.

Trong một sự cố xảy ra vào ngày 27/12/2022 tại xưởng sản xuất đệm PE ở xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường, anh Nguyễn Văn Duy (SN 1993, ở thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường) – chủ nhân của xưởng – đã bất ngờ gặp cháy, gây thiệt hại lên tới gần 5 tỷ đồng.

Xem thêm:   Tin Nóng Trong Ngày: Nga Tuyên Bố Sở Hữu Vũ Khí "Khắc Tinh" Của Tên Lửa Storm Shadow

Sau khi phát hiện vụ cháy, anh Nguyễn Văn Duy đã xem lại hình ảnh từ camera an ninh và nhận thấy có những dấu hiệu đáng nghi. Vì vậy, anh đã báo cáo sự việc cho cơ quan công an.

Công an huyện Vĩnh Tường đã nhanh chóng tiến hành điều tra và xác định Nguyễn Văn Long là người gây ra vụ cháy.

Hành động đáng trách

Theo lời khai của Nguyễn Văn Long tại cơ quan điều tra, anh ta đã làm việc như một công nhân tại xưởng sản xuất đệm PE trong một thời gian dài, do đó anh ta biết vị trí của camera an ninh trong xưởng. Vì vậy, khi thực hiện hành vi đốt cháy, anh Long đã lén lút bên cạnh tường để tránh sự quan sát từ camera an ninh.

Anh Long đã thực hiện hành vi đốt cháy lần 1 nhưng không thấy cháy, sau đó anh tiếp tục thực hiện lần 2. Khi anh nhận thấy xưởng đang bốc cháy, anh vẫn giữ được sự bình tĩnh và tham gia cùng mọi người trong công tác dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, anh lo lắng về hành vi phạm tội của mình có thể bại lộ, nên anh đã bỏ trốn về thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ). Tuy nhiên, anh đã bị công an huyện Vĩnh Tường bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Văn Long tại cơ quan điều tra
(Ảnh – CACC)

Kết luận

Điều này là một minh chứng cho việc hành vi không đúng đắn và liều lĩnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Chúng ta nên nhớ rằng việc sử dụng tiền vay đúng mục đích là rất quan trọng và tuân thủ theo các quy định và cam kết đã được thiết lập. Hy vọng rằng sự việc này sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định vi phạm để hy sinh tiền của mình cho những trò chơi điện tử. Tin Nóng Trong Ngày luôn khuyến khích bạn đọc đừng bỏ qua những thông tin hữu ích khác tại Tin Nóng Trong Ngày.

Xem thêm:   Loạt bất động sản đáng giá của cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh bị tạm giữ
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com