Huy động Gần 100 Cảnh sát Để Tiêu diệt Băng nhóm Thành ‘Chiểu’

Huy động Gần 100 Cảnh sát Để Tiêu diệt Băng nhóm Thành 'Chiểu'

Đội hơn 100 Cảnh sát Hành quân để Xoá sổ Băng nhóm Thành ‘Chiểu’

Để xóa sổ băng nhóm Thành ‘Chiểu’, Công an TP Sông Công đã gửi hơn 100 cán bộ và chiến sĩ ra trận. Tất cả họ đều được trang bị áo chống đạn để đảm bảo an toàn.

Chuẩn bị cho Trận đánh

Quyết định triệt phá băng nhóm Thành ‘Chiểu’ đã được Công an TP Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) chuẩn bị tỉ mỉ. Trước khi tiến hành tấn công, các cán bộ điều tra và trinh sát đã thu thập đầy đủ thông tin và bằng chứng để chứng minh hành vi phạm tội của Mai Thành, hay còn gọi là Thành ‘Chiểu’.

Trận đánh được lên lịch vào ngày 2/3/2022. Theo thông tin từ trinh sát, vào đêm đó, Thành ‘Chiểu’ và đồng bọn sẽ tổ chức tiệc ma túy để kỷ niệm sinh nhật của ông trùm.

Theo cán bộ điều tra, ngôi nhà của Thành ‘Chiểu’ được thiết kế như một “lô cốt” chỉ có một cửa ra vào và hệ thống camera giám sát từ ngoài vào trong. Đặc biệt, Thành ‘Chiểu’ đã cử đàn em làm nhiệm vụ cảnh giới. Cửa nhà này chỉ mở ra khi có người vào và luôn được khóa chặt khi không có người.

Xem thêm:   Tiểu ra máu là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư thận

Để chuẩn bị cho trận đánh, Công an TP Sông Công đã triển khai lực lượng từ nhiều đơn vị và công an các phường, tổng cộng khoảng 100 cán bộ và chiến sĩ. Tất cả đều được yêu cầu mặc áo chống đạn và mang theo các dụng cụ hỗ trợ.

Huy động gần 100 cảnh sát cho trận đánh xóa sổ băng nhóm Thành Chiểu
Tang vật cảnh sát thu giữ. (Ảnh: Công an cung cấp).

Trận đánh không báo trước

Vào tối ngày 2/3/2022, lực lượng chức năng đã bao vây ngôi nhà của Thành ‘Chiểu’ một cách bí mật và theo dõi tình hình để đảm bảo an toàn.

Lúc đó, một đối tượng đã lén mở cửa tầng 1. Ngay lập tức, một đội trinh sát đã bất ngờ tấn công bên trong. Ba đối tượng ở tầng 2 là Phạm Hồng Tư (56 tuổi), Trần Thị Huệ (19 tuổi) và Lê Văn Thế (35 tuổi) đã bị khống chế.

“Cuộc tấn công bất ngờ này phải thực hiện nhanh chóng. Thành ‘Chiểu’ và đàn em đang tổ chức tiệc ở tầng 3 và đã cử đội cảnh giới ở các tầng dưới. Vì vậy, nếu không hành động quyết liệt và nhanh nhẹn, chúng sẽ báo cho Thành ‘Chiểu’. Có thể đối tượng sẽ tiêu hủy các tài liệu quan trọng để xóa dấu vết phạm pháp”, một cán bộ điều tra của Công an TP Sông Công kể.

Sau khi thành công khống chế ba cảnh giới của Thành ‘Chiểu’, đội trinh sát đã tiến lên tầng 3 – nơi Thành và đồng bọn đang lúc lắc.

Xem thêm:   Khởi tố 3 đối tượng thông đồng đấu giá đất

Lúc đó, căn phòng đầy nhạc và ánh đèn nhấp nháy đã bị đột nhiên phá tung cửa. Cảnh sát đã nhanh chóng tiến vào và sử dụng kỹ năng để khống chế Thành và đồng bọn.

Huy động gần 100 cảnh sát cho trận đánh xóa sổ băng nhóm Thành Chiểu - 2
Cảnh sát điều tra lấy lời khai của Thành ‘Chiểu’. (Ảnh: Công an cung cấp).

Thành ‘Chiểu’ không kịp tổ chức phòng ngự

Nhớ lại khoảnh khắc đó, cán bộ điều tra kể, Thành ‘Chiểu’ và đồng bọn rất bất ngờ và không kịp chuẩn bị gì để phòng ngự. Họ chỉ biết với phản xạ đập bát, đĩa và ném văng những vụn ma túy để xóa dấu vết. Một số đối tượng đã có hành vi chống trả, xô đẩy và gào thét.

“Cảnh tượng hiện trường lúc đó rất hỗn loạn, nhưng với sự chủ động, lực lượng chức năng đã thành công khống chế 9 đối tượng, trong đó có Mai Thành”, một cán bộ điều tra nói. Tại hiện trường, cảnh sát đã thu giữ một lượng lớn ma túy tổng hợp, 2 khẩu súng, 5 viên đạn, một thanh kiếm, một dùi cui điện và nhiều tang vật có liên quan.

Sau khi kiểm tra nhanh các đối tượng, cảnh sát đã xác định Mai Thành và một đối tượng khác dương tính với ma túy. Trước cán bộ điều tra, Thành khai nhận số ma túy mua từ một phụ nữ không rõ danh tính ở TP Thái Nguyên.

Ngày 12/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Sông Công đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Mai Thành, Lê Văn Thế về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Ngoài ra, Phạm Hồng Tư và Trần Thị Huệ cũng bị khởi tố và bắt tạm giam vì tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Xem thêm:   Ông Kim Jong-un thị sát loạt vụ phóng tên lửa Triều Tiên

Theo Dân trí

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com