Kê biên căn hộ chung cư của tài xế Mercedes tông trọng thương nữ tiếp viên hàng không

Kê biên căn hộ chung cư của tài xế Mercedes tông trọng thương nữ tiếp viên hàng không

Quá trình điều tra bổ sung, Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã kê biên đối với căn hộ chung cư của tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không trọng thương và tài xế Grab tử vong, để đảm bảo trách nhiệm bồi thường cho các bị hại.

Theo dự kiến, ngày mai (12/7), TAND quận Phú Nhuận sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm lần 2 đối với Nguyễn Trần Hoàng Phong (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Phong là tài xế xe Mercedes gây tai nạn khiến nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (28 tuổi) thương tật 79% và ông Lê Mạnh Thường (tài xế xe Grab) tử vong.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm hồi tháng 12/2020, TAND quận Phú Nhuận đã tuyên phạt Phong 7 năm 6 tháng tù, buộc bồi thường 1,4 tỷ đồng cho chị Nguyễn Thị Bích Hường và 477 triệu đồng cho gia đình ông Lê Mạnh Thường.

Sau phiên sơ thẩm, chị Hường đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án. Về phía Phong, cho rằng bản án quá nặng, bị cáo cũng làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Nguyễn Trần Hoàng Phong tại phiên phúc thẩm

Tại phiên phúc thẩm hồi tháng 4/2021, sau khi nghị án, bất ngờ TAND TP.HCM đã quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, do cần phải xem xét nguồn gốc căn nhà là của bị cáo Phong hay của mẹ bị cáo. Trong phần xét hỏi, bị cáo Phong khai, căn hộ này thực chất là của mẹ anh ta. Do vào thời điểm mua căn nhà này mẹ bị cáo không có hộ khẩu, không có chứng minh nhân dân nên để Phong đứng tên mua căn nhà.

Còn mẹ Phong là bà M. cũng khẳng định căn nhà trên là do cha bà trước khi chết có cho 800 triệu đồng, cộng với bà vay mượn thêm để mua. Do trước đây bà vi phạm pháp luật phải đi tù, khi ra tù không được các anh chị em nhập khẩu lại nên không có hộ khẩu, chứng minh nhân dân nên để con trai đứng tên mua căn hộ dùm.
Quá trình điều tra bổ sung, con gái ông Thường yêu cầu bồi thường tổng cộng  417 triệu đồng (trước đó đã nhận 60 triệu đồng).

Nguyễn Trần Hoàng Phong

Chị Hường cũng đồi bồi thường thêm 300 triệu đồng để chi phí cho phẫu thuật sắp tới, nâng tổng số tiền mà chị Hường đòi bồi thương lên 1,7 tỷ đồng.

Quá trình điều tra bổ sung, ngày 14/2/2022, Công an quận Phú Nhuận đã ra lệnh kê biên đối với căn hộ tại chung cư Dream Home (phường 14, quận Gò Vấp) là tài sản của Phong để đảm bảo trách nhiệm bồi thường dân sự cho các bị hại.

Theo truy tố, 5h sáng ngày 30/1 (mùng 6 Tết Canh Tý), Phong lái chiếc xe Mercedes từ tầng hầm tòa nhà số 108 Hồng Hà, quận Phú Nhuận, về ngã tư Hoàng Minh Giám.

Khi đến số 123 Hồng Hà, do không làm chủ tốc độ, Phong đã lao xe sang làn đường ngược chiều, tông trực diện vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường. Lúc này, ông Thường đang chở chị Nguyễn Thị Bích Hường lưu thông theo chiều ngược lại.

Vụ tai nạn làm ông Thường tử vong tại bệnh viện. Chị Hường may mắn thoát chết nhưng bị thương tật lên tới 79%.


Source link: https://vietnamnet.vn/ke-bien-can-ho-chung-cu-cua-tai-xe-tong-trong-thuong-nu-tiep-vien-hang-khong-2038768.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com