Khởi tố 6 người trong đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả

Khởi tố 6 người trong đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả

Nhóm bị can khai nhận, nguyên liệu mua trôi nổi trên mạng xã hội về cất giấu tại bãi xe để sản xuất thuốc tây giả, rồi bán ra thị trường.

Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM cho hay, vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 6 người gồm: Nguyễn Xuân Cường (46 tuổi), Ao Vạn Hạnh (25 tuổi), Trương Phong Hào (24 tuổi), Trương Thuỳ Trinh (45 tuổi), Huỳnh Nhật Khoa (24 tuổi), Phạm Quốc Quyền (43 tuổi) về tội “sản xuất hàng giả” và “mua bán hàng giả là thuốc chữa bệnh”.

6 người bị bắt là những đối tượng chủ chốt trong đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tây giả mà Công an quận 8 triệt phá gần 10 ngày trước.

Các bị can trong đường dây sản xuất thuốc tây giả quy mô lớn mà Công an quận 8 vừa triệt phá. Ảnh: Linh An

Như đã thông tin, qua theo dõi, giữa tháng 12 vừa qua, lực lượng đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ phối hợp cùng các đội nghiệp vụ khác bất ngờ ập vào bãi xe nằm ở đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8. Công an bắt giữ nhóm đối tượng Cường, Hạnh, Hào, Trinh… đang sản xuất thuốc tây giả. Công an thu giữ tang vật gần 9.000 sản phẩm thuốc chữa bệnh mang các nhãn hiệu như: Terpin Codein, Descotyl, Asmacort, Glotal… là các loại thuốc kháng sinh, trị hen suyễn, trị ho, giảm đau…

Xem thêm:   Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Từ khai báo của những đối tượng này, Công an quận 8 đã mở rộng điều tra, khám xét thêm một số địa điểm tại gần chợ thuốc Tây quận 10 và ở TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Công an bắt giữ thêm Khoa, Quyền và Đặng Văn Hóa (40 tuổi, quê Đồng Nai).

Công an thu giữ lượng lớn các loại thuốc tây được làm giả, bán ra thị trường có giá trị hàng tỷ đồng.

Lượng thuốc tây giả thu giữ. Ảnh: Linh An

Qua điều tra xác định, chủ mưu là Nguyễn Xuân Cường. Đối tượng này thuê những người khác để sản xuất thuốc giả, tuồn bán đi khắp nơi.

Cụ thể Cường khai, nguyên liệu được Cường mua trôi nổi từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng xã hội, mang về cất giấu tại bãi xe ở đường Cao Lỗ, quận 8. Những người khác được thuê để sản xuất thuốc giả.

Với thuốc giả dạng viên nang, nhóm của Cường xếp vỏ viên nang vào khuôn cho bột vào ép thành viên rồi cho vào lọ dán nhãn, đậy nắp…

Còn thuốc dạng viên nén thì nhóm của Cường lấy viên nén có sẵn cho vào lọ đậy nắp và dán nhãn.

Cường tuồn bán các loại thuốc giả này cho nhiều người khác, cho các nhà thuốc tại quận 10, Bình Tân, Gò Vấp…

Trong số những người mua thuốc giả của Cường thì có Khoa và Quyền. Hai người này khai, đã mua của Cường lượng thuốc giả trị giá khoảng 2 tỷ đồng. Ngoài ra, Quyền khai còn mua thuốc tây giả của Đặng Văn Hoá ở Đồng Nai chuyển lên.

Xem thêm:   Nổ súng ở điểm bỏ phiếu bầu tổng thống Philippines, 3 người chết

Hóa khai tự mua nguyên vật liệu, dụng cụ để tổ chức sản xuất thuốc giả tại nhà ở TP Biên Hoà.

Cơ quan CSĐT Công an quận 8 đang gia hạn tạm giữ đối với Hoà, chờ củng cố hồ sơ để chuyển giao đơn vị có thẩm quyền điều tra, xử lý.


Source link: https://vietnamnet.vn/khoi-to-6-nguoi-trong-duong-day-san-xuat-buon-ban-thuoc-gia-2093754.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com