Khởi tố nguyên cán bộ thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc

Khởi tố nguyên cán bộ thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc

Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc hôm nay (25/4) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam một cựu chuyên viên phòng nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng bị khởi tố là Tô Thị Mai Liên (SN 1983), nguyên là chuyên viên một phòng nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo cơ quan công an, từ năm 2017 đến 2019, một số hộ dân ở huyện Bình Xuyên và huyện Vĩnh Tường mua gom được các lô đất dịch vụ tại xã Thanh Trù (Vĩnh Yên) thuộc dự án khu đô thị Nam Vĩnh Yên giai đoạn 1, TP Vĩnh Yên lần 2. 

Sau đó, UBND TP Vĩnh Yên có chỉ đạo về việc dừng giao đất dịch vụ cho nhân dân tại xã Thanh Trù, chuyển vị trí giao đất dịch vụ mới đến phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên. Không đồng ý với quyết định trên, có 7 hộ dân đã gửi đơn khiếu nại đến Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc. 

Tô Thị Mai Liên tại cơ quan điều tra

Tại đây, họ gặp Tô Thị Mai Liên, khi đó đang là chuyên viên một phòng nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh. Liên đã nói với những người này là có thể giúp họ chuyển đổi vị trí đất từ phường Hội Hợp về xã Thanh Trù với điều kiện các hộ phải nộp trước mỗi lô đất 200 triệu đồng để đóng tiền cơ sở hạ tầng. 

Tin tưởng Liên, 7 hộ dân đã giao cho Tô Thị Mai Liên 1 tỷ đồng để thực hiện chuyển đổi vị trí đất. Tuy nhiên sau đó, Tô Thị Mai Liên không thực hiện được việc chuyển đổi đất nhưng cũng không trả lại tiền.

Đến tháng 8/2021, Liên nhận quyết định thôi việc ở Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc theo chính sách tinh giản biên chế.  Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vĩnh Yên đã tổ chức điều tra xác minh. 

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên đã ra quyết định khởi tố Tô Thị Mai Liên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhị Tiến


Source link: https://vietnamnet.vn/khoi-to-nguyen-can-bo-thanh-tra-tinh-vinh-phuc-2012818.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *