Khởi tố tài xế ô tô đối đầu xe ngược chiều, nhờ người khác nhận tội thay

Khởi tố tài xế ô tô đối đầu xe ngược chiều, nhờ người khác nhận tội thay

Ngay khi phát hiện bản thân phạm tội, tài xế Vũ Văn Ba đã nhờ một người khác nhận tội thay mình nhưng bất thành.

Chiều nay (8/9), thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Ba (SN 1985, trú xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu) là người điều khiển ô tô mang BKS: 37A-329.20 di chuyển trên QL7A đã có hành vi lạng lách, đánh võng.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 24/8, Vũ Văn Ba điều khiển phương tiện di chuyển trên QL7A liên tục lấn làn, đối đầu với các phương tiện đi ngược chiều.

Các phương tiện ở làn đường ngược chiều lần lượt từ xe máy, xe con đến xe tải đều phải giảm tốc độ đột ngột. Thậm chí, có phương tiện phải dừng lại giữa đường để tránh va chạm với ô tô này.

Tài xế Vũ Văn Ba tại cơ quan điều tra – Ảnh Công an Nghệ An

Cơ quan công an xác định, khi tham gia giao thông, Vũ Văn Ba nghi có sử dụng chất kích thích (rượu, bia). Đối tượng này cũng thừa nhận, tại thời điểm đó đã lái xe trong tình trạng không được tỉnh táo và mất kiểm soát. 

Vũ Văn Ba điều khiển phương tiện liên tục lấn làn, đối đầu với xe ngược chiều – Ảnh cắt từ video clip

Vũ Văn Ba đã nhờ một người khác nhận tội thay mình. Tuy nhiên trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được Vũ Văn Ba là người cầm lái.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ba về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Trần Tuyên


Source link: https://vietnamnet.vn/khoi-to-tai-xe-o-to-lien-tuc-lang-lach-doi-dau-xe-di-nguoc-chieu-2057970.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *