Mẹ chồng, con dâu: Hình phạt nghiêm trọng cho việc tưới xăng đốt người đối diện

Mẹ chồng, con dâu: Hình phạt nghiêm trọng cho việc tưới xăng đốt người đối diện

Mức án cao nhất là chung thân hoặc tử hình

Trong trường hợp mẹ chồng và con dâu tưới xăng đốt người ở Quảng Nam, họ có thể đối mặt với những hình phạt nghiêm trọng nhất như chung thân hoặc tử hình. Điều này được xác định dựa trên những hành vi nguy hiểm và động cơ xấu xa của họ.

Ghen tuông dẫn đến hậu quả đáng tiếc

Theo thông tin điều tra ban đầu, vụ việc xảy ra do sự ghen tuông của chị Nguyễn Thị D.Ph. (23 tuổi) và mẹ chồng bà Đặng Thị T.N (44 tuổi). Cả hai cùng sống ở xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Họ đã tìm đến chị Đ.T.M.D (28 tuổi, ở phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để thực hiện hành vi đánh ghen.

Chị Ph. cho rằng chị D. có quan hệ tình cảm với chồng mình, anh N.V.H (24 tuổi). Vào lúc 8h15 ngày 26/1, chị Ph. và mẹ chồng phát hiện anh H. đang cõng chị D. trên lưng đi ra từ một quán karaoke tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên. Khi đó, họ đã lao đến đánh ghen.

Xem thêm:   Thứ trưởng Tư pháp: Nghiên cứu việc cấp Căn cước công dân cho trẻ dưới 6 tuổi

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Cắt từ clip)

Chị Ph. đã dùng xăng để tưới vào người chị D. rồi đốt lửa. May mắn là người dân đã kịp thời dập lửa sau 20 giây. Sau vụ việc, chị D. được đưa đi cấp cứu và đã được xác định bị bỏng 35%, phải thở khí quản.

Hành vi tàn độc và hậu quả nghiêm trọng

Trong cuộc trò chuyện với P.V VietNamNet, tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường từ Trung tâm Luật sư Chính Pháp TP Hà Nội đã đưa ra nhận định về những vụ án tương tự. Những hành vi mạng màu thuẫn tình cảm như vụ này cho thấy tính côn đồ hoặc động cơ đê hèn do ghen tuông đã khiến nhiều người mất mạng.

“Việc tưới xăng đốt người giữa đường đặc trưng cho thái độ coi thường pháp luật và tính mạng của người khác. Những người thực hiện hành vi này sẽ bị xử lý hình sự với tội giết người, theo Điều 123 của Bộ luật Hình sự. Mức án cao nhất có thể là tù chung thân hoặc tử hình”, luật sư Cường phân tích.

Luật sư này cũng chia sẻ rằng trong trường hợp này, việc con dâu và mẹ chồng đã sẵn sàng chuẩn bị xăng và lửa để đốt chưa từng xảy ra. Điều này cho thấy họ có đủ nhận thức về tính nguy hiểm của hành vi của mình.

Một người bình thường sẽ nhận ra rằng xăng là một chất cháy nguy hiểm và khi đã bắt lửa thì khó dập tắt. Khi ai đó bị đổ xăng và châm lửa, tính mạng của họ rất khó được bảo toàn. Do đó, việc đổ xăng vào người khác và đốt cháy được xem là vi phạm pháp luật và xâm phạm tính mạng của người khác.

Xem thêm:   Đánh con 6 tuổi tử vong lúc dạy học, người cha ở Hà Nội nhận án tù

Hình phạt nghiêm trọng dành cho nạn nhân

Theo luật sư Cường, nếu nạn nhân không qua khỏi, nghi phạm có thể đối mặt với mức án cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình. Trong trường hợp nạn nhân sống sót, hình phạt có thể lên đến 20 năm tù.

Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp cũng cho biết rằng cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra vụ án theo quy định của pháp luật. Trong quá trình này, họ sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, diễn biến hành vi của các bên liên quan, và xác định hậu quả đã gây ra đối với nạn nhân và xã hội. Điều này sẽ tạo cơ sở để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com