Nhân viên ngân hàng tham ô chiếc ô tô Porsche Macan 

Nhân viên ngân hàng tham ô chiếc ô tô Porsche Macan 

Chiếc ô tô Porsche Macan là tài sản được Ngân hàng SeAbank quản lý và lập hồ sơ làm thủ tục bán đấu giá, nhằm thu hồi nợ xấu, đã bị nhân viên của ngân hàng này đem bán…

Hôm nay (22/7), TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Lương (SN 1990, cựu nhân viên Ngân hàng SeAbank) mức án 20 năm tù vì tội Tham ô tài sản.

Trước đó, ngày 27/3/2019, TAND TP Hà Nội xử phạt bị cáo 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo vì tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo cáo trạng, từ tháng 5/2019- 7/2021, Lương là chuyên viên thu giữ và xử lý tài sản đảm bảo miền Bắc, xử lý nợ khu vực miền Bắc, khối xử lý nợ của Ngân hàng SeAbank. 

Bị cáo tại tòa

Lợi dụng việc được giao nhiệm vụ trực tiếp làm hồ sơ xử lý, đấu giá tài sản đảm bảo, được nhận bàn giao tài sản là xe ô tô do Ngân hàng SeAbank thu hồi nợ xấu từ khách hàng để quản lý, bị cáo đã chiếm đoạt xe ô tô của ngân hàng này đem bán.

Xem thêm:   Đang tắm trong nhà, người đàn ông bất ngờ bị đâm tử vong

Tiền tham ô được, Lương dùng để trả nợ cá nhân và đầu tư mua tiền điện tử, nhưng bị thua lỗ hết.

Đến ngày 6/7/2021, Ngân hàng có đơn tố giác gửi CQĐT, yêu cầu làm rõ và xử lý nhân viên ngân hàng theo quy định.

Kết quả điều tra cho thấy, tháng 4/2021, Lương được anh Lê Văn Trung (Giám đốc thu giữ và xử lý tài sản bảo đảm miền Bắc, Ngân hàng SeAbank) giao tiếp nhận, quản lý và lập hồ sơ làm thủ tục bán đấu giá chiếc xe ô tô Porsche Macan để thu hồi nợ xấu cho Ngân hàng SeAbank. 

Ngày 21/5/2021, Lương nhận bàn giao từ khách hàng nợ xấu chiếc ô tô Porsche Macan. Anh ta mang chiếc xe về bãi xe 151 Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội để quản lý và làm hồ sơ đấu giá tài sản.

Sau đó bị cáo tìm người muốn mua xe, nói rằng Ngân hàng bán đấu giá chiếc xe với giá hơn 1,8 tỷ đồng và bán luôn chiếc xe này.

Tương tự, bị cáo đã đem 3 chiếc ô tô khác của Ngân hàng SeAbank đi bán, chiếm đoạt hơn 3,1 tỷ đồng.

Ngày 15/7/2021, sau khi Ngân hàng có đơn tố giác gửi CQĐT, yêu cầu làm rõ và xử lý người phạm tội, bị cáo đã ra đầu thú tại Công an quận Tây Hồ. 


Source link: https://vietnamnet.vn/nhan-vien-ngan-hang-tham-o-chiec-o-to-porsche-macan-2042265.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com