Nữ Chủ tịch tập đoàn nhận là chủ mưu, nói về quan hệ với lãnh đạo Cần Thơ

Nữ Chủ tịch tập đoàn nhận là chủ mưu, nói về quan hệ với lãnh đạo Cần Thơ

Nội dung

Bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga đã thừa nhận bản thân là người chủ mưu của vụ án, nhưng vẫn khẳng định không hối lộ 3 tỷ đồng cho lãnh đạo TP Cần Thơ.

Bị cáo Nga và bất đồng với người đồng nghiệp

Trong quá trình làm Phó Tổng giám đốc Công ty AIC (của Nguyễn Thị Thanh Nhàn), bị cáo đã có mâu thuẫn với bà Nhàn. Bà Nhàn gọi bị cáo và đề nghị thành lập một công ty khác nếu không muốn làm việc tại AIC nữa. Vì vậy, bị cáo đã thành lập Công ty Bình An và bà Nhàn cũng đóng góp vốn cho công ty này.

Sau khi nghỉ việc tại AIC, bị cáo đã chuyển nhượng vốn và chức danh Tổng giám đốc Công ty Bình An cho người khác. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng cáo trạng không thể hiện điều này rõ ràng, dẫn đến hiểu lầm.

Tiếp cận gói thầu ở Sở Y tế Cần Thơ

Bị cáo Nga đã tới Sở Y tế Cần Thơ để giới thiệu về công ty và cung cấp hồ sơ năng lực. Bị cáo cũng đã gặp ông Võ Thành Thống (cựu Chủ tịch UBND TP Cần Thơ) và cho biết đã gặp ông Thống trong nhiều lần đến Cần Thơ. Tuy nhiên, bị cáo khẳng định không biết ông Thống có chỉ đạo gì cho Sở Y tế Cần Thơ hay không.

Xem thêm:   Đại gia Dương Tấn Trước đồng lõa với bà Trương Mỹ Lan tham ô hơn 4.000 tỷ đồng

Trong việc đấu thầu các gói thầu ở Sở Y tế Cần Thơ, bị cáo Nga chỉ đến thăm ông Thống bình thường. Bị cáo cũng khẳng định gói thầu Hệ thống DSA 2 bình diện tại Bệnh viện Tim được chào bán với giá 38 tỷ đồng là rất thấp, chưa có bệnh viện công nào mua được với giá này.

Phủ nhận việc đưa tiền hối lộ

Bị cáo Nga phủ nhận việc đưa số tiền 3 tỷ đồng cho bà Phi và không chúc Tết ông Chu với số tiền 200 triệu đồng. Bị cáo cho biết vào ngày 3/12/2019, bản thân không có mục đích đi Cần Thơ mà đi Côn Đảo, nhưng cũng không thể đặt vé từ TP.HCM nên phải đặt vé đi từ Cần Thơ.

Bị cáo giải thích việc mang nhiều tiền đi Côn Đảo là do bản thân còn có một công ty bất động sản ở Bà Rịa-Vũng Tàu và muốn tham gia dự án ở Côn Đảo nên mang theo tiền để làm việc.

Tuy không phủ nhận tội trạng, bị cáo Nga thừa nhận mình là người chủ mưu của vụ án. Bị cáo cho rằng nếu không có mình, không có vụ án này và các bị cáo sẽ không phải ngồi đây.

Thông qua mối quan hệ với ông Võ Thành Thống, bị cáo Nga đã nhờ ông Thống tác động để bà Phi và ông Chu tạo điều kiện cho Công ty Bình An và Công ty NSJ của bị cáo Nga trúng 4 gói thầu của Sở Y tế Cần Thơ.

Xem thêm:   Khai trừ Đảng 8 cán bộ trung tâm đăng kiểm ở Hòa Bình

Hình ảnh minh hoạ

Các bị cáo tại tòa

Nguồn ảnh: Tin Nóng Trong Ngày

Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com