Ông Huỳnh Uy Dũng không liên quan đến việc của bà Hằng

Ông Huỳnh Uy Dũng được xác định không phải là đồng phạm của bà Hằng

Kết quả điều tra chỉ ra rằng, ông Huỳnh Uy Dũng chỉ biết bà Nguyễn Phương Hằng đặt tên cho chó đua và ngựa đua khi tham gia buổi livestream.

Các cơ quan điều tra đã làm rõ vai trò của ông Dũng trong vụ việc này sau khi tòa trả lại hồ sơ và yêu cầu điều tra bổ sung, trong đó có yêu cầu làm rõ hành vi của ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam, có đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng hay không, khi ông Dũng tham gia nhiều buổi livestream cùng bà Hằng.

Không có sự liên quan giữa ông Dũng và bà Hằng trong việc tổ chức các buổi livestream

Theo kết quả điều tra bổ sung, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức các buổi livestream tại nhiều địa điểm như số 06 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu (quận 3, TP.HCM); số 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé (quận 1, TP.HCM); Khu du lịch Đại Nam; Chi nhánh Công ty CP Đại Nam mà không thông qua ông Huỳnh Uy Dũng.

Xem thêm:   Rủ thanh niên lạ về ở chung, người phụ nữ bị đâm, cướp tài sản

Ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi livestream
Ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream

Ông Dũng chỉ tham gia buổi livestream sau khi bà Hằng đã phát ngôn vi phạm

Dựa trên 57 buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng vi phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự và an toàn xã hội, ông Huỳnh Uy Dũng đã tham gia buổi livestream vào ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, nội dung có vi phạm được bà Hằng phát ngôn trước khi ông Dũng có mặt.

Ông Dũng tham gia buổi livestream đua chó, ngựa nhưng không vi phạm

Đối với buổi livestream vào ngày 19/3/2022 với nội dung đua chó, ngựa, ông Dũng đã tham gia nhưng nội dung của buổi livestream này đã được giám định và xác định không vi phạm.

Những buổi đua trước đó đã có việc đặt tên chó, ngựa

Theo kết luận điều tra, tại các buổi đua trước đó tại Trường đua Đại Nam đã có việc đặt tên cho chó đua và ngựa đua bằng tên người nổi tiếng, nhân vật hoạt hình và tên phim như Ronaldo, Messi, Tây Du Ký, Nobita…

Ông Dũng mới biết về việc đặt tên chó đua, ngựa đua sau khi buổi livestream diễn ra

Việc đặt tên chó đua, ngựa đua vào ngày 19/3/2022 là do bà Nguyễn Phương Hằng yêu cầu Lê Thị Thu Hà nhắn cho Huỳnh Công Tân khi dẫn chương trình để đặt tên Đức Hiển, Hàn Ni, Vy Oanh… làm tên cho chó đua, ngựa đua. Ông Dũng mới biết về việc này sau khi buổi livestream diễn ra.

Xem thêm:   Lời khai tiêu hơn 3,8 triệu USD trong phiên xử cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang

Ông Huỳnh Uy Dũng không bị khởi tố

Dựa trên kết quả điều tra này, VKSND TP.HCM kết luận ông Huỳnh Uy Dũng không có căn cứ để bị khởi tố.

Nguồn tham khảo: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com