Trên đường ‘ship’ bóng cười cho khách, nam thanh niên bị Cảnh sát 141 bắt giữ

Trên đường ‘ship’ bóng cười cho khách, nam thanh niên bị Cảnh sát 141 bắt giữ

Các Tổ Cảnh sát 141 hóa trang trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã bắt giữ 10 bình bóng cười.

XEM CLIP:

22h đêm 3/9, 5 Tổ Cảnh sát 141 hóa trang (Công an TP Hà Nội) bắt đầu làm nhiệm vụ trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Sau ít phút triển khai nhiệm vụ, hàng loạt các đối tượng có hành vi đi xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, bốc đầu… bị phát hiện, xử lý.

Khoảng 22h30, trên đường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm), Tổ Y7/141 phát hiện nhóm thanh niên đi trên 7 xe máy liên tục đánh võng, bóp còi xe inh ỏi chạy qua nhiều tuyến phố. Tổ công tác đã bí mật ghi hình, bám theo các đối tượng, đến trước cửa số nhà 54 Trần Hưng Đạo thì bất ngờ bắt giữ.

Minh và 2 bạn bị Tổ Cảnh sát 141 hóa trang phát hiện, xử lý

Tại Công an phường Hàng Bài (Hoàn Kiếm), Minh là người điều khiển xe máy Honda Vision mang BKS 29H2- 284.XX thừa nhận hành vi đi xe máy kẹp 3, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy tốc độ cao chạy theo đoàn đua của mình.

Điều đáng nói, cả Minh và hai bạn đi cùng đều là học sinh lớp 12 của một trường THPT trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội). 

Gần 23h, trên đường Nguyễn Khoái – Trần Khánh Dư (Hoàn Kiếm), Tổ công tác tiếp tục phát hiện 3 đối tượng đi trên 2 xe máy không đội mũ bảo hiểm, xe không đeo biển kiểm soát đi với tốc độ cao.

Khi lực lượng làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng xe, chị D.A.D (SN 2004, trú tại Vĩnh Hưng, Hoàng Mai) lập tức bỏ chạy. Không những vậy, D. chạy xe với tốc độ cao, liên tục đánh võng, vượt đèn đỏ… hòng chạy thoát thân.

D. bị bàn giao về Công an phường Chương Dương (Hoàn Kiếm)

Tại Công an phường Chương Dương (Hoàn Kiếm), D. cho biết, mình cùng bạn đang trên đường ăn đêm trở về nhà. 

“Em không có giấy phép lái xe, đi xe không đội mũ bảo hiểm, chạy xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng… Em nhận thức được hành vi của mình làm là gây nguy hiểm cho người khác, sau lần này em sẽ rút kinh nghiệm”, D. cho biết.

Không chỉ phát hiện các trường hợp lạng lách, đánh võng trên đường, lực lượng Cảnh sát 141 hóa trang còn liên tiếp phát hiện các thanh niên chở bình bóng cười đi “ship” cho khách.

0h ngày 4/9, trên đường Trần Quang Khải (Hoàn Kiếm), Tổ Y7/141 phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy SH mang biển kiểm soát Bắc Ninh chở theo 4 bao tải khả nghi nên đã yêu cầu dừng xe, kiểm tra.

K. chở theo 4 bình bóng cười bị Tổ Công tác bắt giữ
K. nhận đơn đặt hàng “ship” bóng cười qua Facebook của một người tên Khải

Quá trình kiểm tra, Tổ công tác phát hiện 4 bình bóng cười và một bọc xác bóng chưa sử dụng.

Nam thanh niên là N.V.K (SN 1995, trú tại Bắc Ninh) khai nhận đang chở 4 bình bóng cười loại 7kg/ bình cho khách trên phố Nghĩa Dũng (Hoàn Kiếm) sử dụng.

“Tôi biết đây là chất cấm mua bán, sử dụng trái mục đích nhưng vì người ta trả cho mỗi chuyến 200 nghìn đồng nên tôi làm. Tôi nhận số bình bóng cười từ kho ở phố Thanh Nhàn của một anh tên Khải rồi mang đi cho khách, tôi biết hành vi của mình là sai trái”, K. cho biết.

Tổ Y7/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an phường Chương Dương (Hoàn Kiếm) để tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội), trong đêm mùng 3 rạng sáng 4/9, các Tổ Cảnh sát 141 hóa trang đã phát hiện 4 đối tượng có hành vi chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng và 4 vụ việc có dấu hiệu phạm pháp hình sự, thu giữ 10 bình bóng cười, 1 Giấy phép lái xe giả.

Các vụ việc được bàn giao cho Công an phường sở tại xác minh, xử lý theo quy định.


Source link: https://vietnamnet.vn/nam-thanh-nien-bi-bat-khi-dang-tren-duong-ship-bong-cuoi-cho-khach-2056263.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *