Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán hàng nghìn bằng cấp, giấy tờ giả

Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán hàng nghìn bằng cấp, giấy tờ giả

Hưng sử dụng các trang mạng xã hội để rao bán các loại giấy tờ làm giả, giá từ 1-2 triệu đồng/bộ. Sau đó, lấy thông tin và đưa cho các đối tượng ở TP.HCM làm, rồi bán lại cho khách để kiếm lời.

Ngày 16/12, Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây làm giả giấy tờ, bằng cấp, căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Theo đó, chiều 14/12, lực lượng công an tuần tra khu vực phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa phát hiện, bắt giữ Hoàng Quốc Hưng (SN 1991), Hoàng Ngọc Lam (SN 1994) cùng quê Quảng Bình, tạm trú phường Tân Phong, TP Biên Hòa, thu giữ 3 giấy phép lái xe các hạng cùng nhiều giấy tờ khác. Tại đây, lực lượng công an xác định số giấy tờ trên đều được làm giả.

Qua khai thác, công an xác định Hưng và Lam là một trong những đầu mối tiêu thụ giấy tờ giả cho nhiều đường dây.

Các bằng cấp, sổ đỏ, chứng chỉ, căn cước công dân bị làm giả. Ảnh: CACC

Cùng lúc, lực lượng chức năng đồng loạt khám xét nơi ở của các đối tượng ở TP.HCM gồm: nhà vợ chồng Bùi Thanh Phương và Lê Hồ Tường Vi, đối tượng Võ Văn Hùng (SN 1993), đối tượng Lê Minh Trung (SN 1978), đối tượng Nguyễn Tiến Trung (SN 1989) và nhà của đối tượng Thái Văn Thắng (SN 1993) tại TP Biên Hòa.

Xem thêm:   Bắt khẩn cấp nghi phạm đâm 2 người thương vong ở TP Thủ Đức

Quá trình khám xét, công an thu giữ nhiều máy móc thiết bị, con dấu của cơ quan, tổ chức phục vụ cho việc làm giấy tờ giả. Ngoài ra, còn có các loại giấy tờ như bằng tốt nghiệp, sổ đỏ, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, căn cước công dân gắn chíp cùng rất nhiều loại giấy tờ khác. Đặc biệt, còn thu giữ 1 giấy chứng nhận Công an nhân dân làm giả tại nhà của đối tượng Phương.

Các đối tượng khai, Hoàng Quốc Hưng sử dụng các trang mạng xã hội để rao bán các loại giấy tờ làm giả với giá từ 1-2 triệu đồng/bộ. Sau khi có người đặt mua, Hưng lấy thông tin và gửi cho nhóm đối tượng tại TP.HCM để làm với giá trung bình khoảng 400.000 đồng/bộ, sau đó bán lại cho khách để kiếm lời.

Để qua mặt công an, các đối tượng chỉ liên hệ với nhau bằng sim rác hoặc bằng nhiều tài khoản trên mạng xã hội, cho nhân viên giả tài xế công nghệ đi giao. Giúp sức cho vợ chồng Phương là Trần Nguyễn Minh Hoàng (SN 1998), có nhiệm vụ liên hệ và giao giấy tờ giả cho khách. 

Theo Công an, đây là đường dây sản xuất, tiêu thụ giấy tờ giả với số lượng rất lớn. Ngoài trên 100 giấy tờ giả các loại thu được từ các đối tượng, lực lượng chức năng còn thu giữ sổ sách ghi chép hàng nghìn giấy tờ giả được các đối tượng tiêu thụ ra thị trường. Đặc biệt, các đối tượng làm giả căn cước công dân gắn chip điện tử, nhưng thông tin trên chip thì không làm giả được.

Xem thêm:   Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện ngoan cố tới cùng

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng

Huy Hoàng


Source link: https://vietnamnet.vn/triet-pha-duong-day-san-xuat-mua-ban-hang-nghin-bang-cap-giay-to-gia-2091649.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com