Triệt xóa băng nhóm chuyên tiêu thụ xe máy bị trộm ở Hà Nội

Triệt xóa băng nhóm chuyên tiêu thụ xe máy bị trộm ở Hà Nội

Liên quan đến vụ việc

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã khởi tố và tạm giam Nguyễn Mạnh Cường (sinh năm 1993, ngụ xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) và Nguyễn Văn Hoàn (sinh năm 1991, ngụ xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về việc tiêu thụ tài sản bị trộm cắp từ người khác.

Phát hiện và bắt giữ

Vào đêm ngày 6/1, thông tin về việc Cường sẽ giao một chiếc xe máy Honda SH có biển số: 15B2 – 352.XX tại cổng Bệnh viện Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh đã được công an nhận được. Nhận được thông tin này, lực lượng công an đã tổ chức đường dây phức tạp để bắt giữ Cường.

Liên quan đến trộm cắp

Qua tra cứu thông tin, công an đã xác định chiếc xe trên thuộc sở hữu của chị Trần Thị T.N. (sinh năm 2002, trú tại Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội). Chiếc xe này đã bị kẻ gian trộm cắp tại địa chỉ số 172 Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Xem thêm:   Người treo lơ lửng do tàu lượn gặp sự cố ở Mỹ

Hoạt động của băng nhóm

Sau khi thẩm vấn, Cường thú nhận rằng đã mua lại chiếc xe từ Hoàn – một đối tượng có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Đây là một băng nhóm chuyên thu gom xe máy trộm cắp và sau đó tiếp xúc với các kênh tiêu thụ.

Bắt giữ đối tượng

Công an quận Cầu Giấy đã khẩn trương bắt giữ Cường và Hoàn. Khi kiểm tra nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ 9 chiếc xe máy Honda SH và 2 chiếc xe máy Honda Wave, đều là tang vật của các vụ trộm cắp.

Đối tượng tiếp tay

Trong quá trình điều tra, công an cũng đã xác định rằng Nguyễn Công Tiến (sinh năm 1994, ngụ xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, có tiền án về tội trộm cắp) là người gây ra các vụ trộm cắp xe máy và sau đó bán cho Hoàn. Tuy nhiên, Tiến đã trốn khỏi địa phương, vì vậy Công an quận Cầu Giấy đã ra thông báo truy bắt.

Tin Nóng Trong Ngày

Đọc thêm tại: Tin Nóng Trong Ngày

Nguyễn Văn Hoàn và Nguyễn Mạnh Cường
Nguyễn Văn Hoàn và tang vật

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com