Vụ nữ sinh ở Ninh Thuận bị tông tử vong: Vợ chồng quân nhân đối mặt với đề nghị truy tố

Vụ nữ sinh ở Ninh Thuận bị tông tử vong: Đề nghị truy tố vợ chồng quân nhân

Đề nghị truy tố vợ chồng quân nhân

Thiếu tá Hoàng Văn Minh, trợ lý tài chính Trung đoàn 937, cùng vợ và người thân khác đang đối mặt với đề nghị truy tố trong vụ nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận bị tông chết.

Cơ quan điều tra kết luận vụ án

Theo nguồn tin từ VietNamNet, ngày 17/2, cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không – Không quân) đã có kết luận điều tra vụ nữ sinh lớp 12 bị tông tử vong tại Ninh Thuận.

Cơ quan này đề nghị Viện kiểm sát quân sự cùng cấp truy tố Thiếu tá Hoàng Văn Minh, 37 tuổi, nguyên trợ lý tài chính của Trung đoàn 937, Sư đoàn Không quân 370 về tội vi phạm các quy định về tham gia giao thông, theo Điều 260 Bộ luật Hình sự.

Chi tiết vụ việc

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 28/6/2022, khi cựu Thiếu tá Hoàng Văn Minh lái ô tô 7 chỗ trên đường 16/4. Khi ông Minh đến gần cổng Ngân hàng Vietinbank Ninh Thuận và chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng, ông đã tông vào xe máy của em Hồ Hoàng Anh, 18 tuổi, đang chạy cùng chiều phía trước.

Xem thêm:   Tông xe rồi chém liên tiếp người phụ nữ: Nghi phạm khai do mâu thuẫn tình cảm

Kết quả của tai nạn là nữ sinh bị ngã và bị hất văng về trước, đầu đập xuống nền đường và va vào trụ điện. Nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong.

Gia đình nạn nhân sau gần 3 tuần kể từ tai nạn đã nhận được thông báo rằng “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100ml máu”. Do có nghi ngờ về kết quả đo nồng đồ cồn cũng như hoạt động điều tra có khuất tất, gia đình đã phản ứng và yêu cầu các đơn vị liên quan điều tra và làm rõ vụ việc.

Bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, sau đó đã thừa nhận sai sót trong quy trình xét nghiệm nồng độ cồn của nạn nhân dẫn đến kết quả “không đủ độ tin cậy”, và xin lỗi gia đình Hoàng Anh. Trong vụ việc này, ngày 9/8/2022, năm cán bộ và nhân viên bệnh viện đã bị cảnh cáo và khiển trách vì sai sót này.

Ngoài ra, cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân đã khởi tố vụ án và đang điều tra dấu hiệu tội phạm trong vụ việc.

Kết luận và khởi tố

Đến ngày 11/8/2022, cựu Thiếu tá Hoàng Văn Minh bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo Điều 260 Bộ luật Hình sự. Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 xác định rằng Thiếu tá Minh trong quá trình chuyển hướng ô tô đã thiếu quan sát, lỗi vi phạm quy tắc an toàn giao thông đường bộ, dẫn đến tai nạn.

Xem thêm:   Bắt kẻ kề dao vào cổ cô gái đe dọa cướp túi xách ở TP Bà Rịa

Sau đó, vợ và người thân của ông Minh là Huỳnh Thị Kim Hằng và Phạm Văn Võ cũng bị khởi tố về tội cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com