12 năm đau đớn của người đàn ông bị căn bệnh làm tay chân teo nhỏ

12 năm đau đớn của người đàn ông bị căn bệnh làm tay chân teo nhỏ

Bệnh gút khiến ông lâm vào đau khổ trong 12 năm

12 năm trước đây, ông H.C.T. (68 tuổi, quê Tây Ninh) đã phát hiện mình đang mắc phải căn bệnh gút[^1^]. Ông đã tìm đến nhiều nơi để xin cứu trợ, từ viện tây y đến viện đông y, nhưng bệnh tình đã ngày càng trở nên nặng nề hơn.

Bệnh gút kéo dài đã khiến ông T. suy kiệt, tay chân teo nhỏ đi, trọng lượng cơ thể chỉ còn 38kg. Ông cảm thấy đau nhức triền miên và sốt cao kéo dài. Sau khi được kiểm tra, các bác sĩ tại Viện Gút (TPHCM) đã xác định ông T. mắc phải nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm thiếu máu nặng, suy tim vì suy mạch vành, tụt huyết áp, suy giảm chức năng gan, suy thận và thoái hóa khớp[^1^].

Ảnh 1
Hình 1: Một trường hợp bệnh nhân gút mạn tính, có biến dạng cơ thể nặng nề (Ảnh: VG)

Điều trị bệnh gút toàn diện giúp ông T. phục hồi

Để đối phó với tình trạng nặng nề trên, ông T. đã được áp dụng một mô hình điều trị bệnh gút toàn diện, kết hợp các phương pháp Đông y và Tây y[^1^]. Sau hơn 5 tháng điều trị, ông đã tăng được 11kg, không còn đau nhức và đã có thể trở lại công việc rửa xe để kiếm sống, mang lại niềm vui cho gia đình[^1^].

Xem thêm:   Những loại quả rất tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Theo thống kê, nhiều bệnh nhân bị bệnh gút đã phát triển sang giai đoạn mạn tính, có nhiều u cục trên tay, chân và khủy tay, dẫn đến biến dạng khớp cũng như suy giảm chức năng gan, suy thận, rối loạn mỡ máu và tiểu đường[^1^]. Thậm chí, nhiều trường hợp còn gặp nhiễm trùng và phải tháo khớp.

Theo các bác sĩ, bệnh gút là một bệnh liên quan đến quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Các biến chứng và tình trạng phức tạp của bệnh gút liên quan đến nhiều chuyên khoa khác nhau, do đó cần phải chữa trị cho từng trường hợp cụ thể[^1^].

Mô hình điều trị gút toàn diện giúp nâng cao sức khỏe

Trái ngược với phương pháp điều trị gút truyền thống chỉ tập trung vào một số mục tiêu hẹp, mô hình điều trị gút toàn diện có kiểm soát mang lại hiệu quả tốt hơn. Bệnh nhân không chỉ được sử dụng thuốc, thảo dược, mà còn áp dụng các phương pháp Đông y và Tây y cùng điều chỉnh chế độ ăn uống thích hợp[^1^].

Ngoài ra, công nghệ cũng được sử dụng để quản lý chi tiết hồ sơ bệnh án của bệnh nhân và phân tích dữ liệu bệnh lý. Điều này giúp quản lý và điều phối chặt chẽ quy trình khám và chăm sóc bệnh nhân[^1^].

Theo Giáo sư Pascal Richette, nguyên Trưởng khoa Thấp khớp tại Bệnh viện Lariboisière (Paris, Pháp), một chuyên gia về bệnh gút, để chữa khỏi bệnh gút, cần giữ cho nồng độ axit uric dưới điểm bão hòa, làm tan hết tinh thể muối uric lắng đọng, xóa bỏ các tophi và ngăn chặn viêm đau khớp gút tái phát[^1^].

Xem thêm:   Sưởi ấm bằng than củi trong phòng kín dễ gây cái chết "êm dịu"

Tuy nhiên, hiện tại chưa có mô hình điều trị chuyên sâu tại châu Âu và Mỹ, do đó chưa có nghiên cứu nào chứng minh được khả năng chữa khỏi hoàn toàn bệnh gút. Tuy vậy, hy vọng trong tương lai, mô hình điều trị tại Việt Nam sẽ đạt được những thành công tương tự cho bệnh nhân gút đã biến chứng nặng[^1^].

Link tin tức

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com