500 bệnh nhân ung thư trở về quê ăn Tết trên xe miễn phí

500 bệnh nhân ung thư trở về quê ăn Tết trên xe miễn phí

Lái xe yêu thương đưa bệnh nhân ung thư về quê nhà

Tết ấm áp trên chuyến xe 0 đồng

Chào các bạn độc giả Tin Nóng Trong Ngày! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một câu chuyện rất cảm động về những người bệnh ung thư và chuyến xe miễn phí đưa họ về quê ăn Tết.

Chiều ngày 18/1, tại Bệnh viện K, hơn 400 người bệnh và gia đình họ đã được trở về quê nhà trên chuyến xe miễn phí, tràn đầy tình yêu thương.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tặng lì xì cho các bệnh nhân trước khi họ lên chuyến xe yêu thương về nhà ăn Tết

Chị Trần Thị Thu Trang, một bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội 6, cho biết khi nhận được tin tức về việc được về quê ăn Tết cùng gia đình, chị đã rất hạnh phúc. Việc về quê ăn Tết không chỉ là một trãi nghiệm tuyệt vời mà còn là một điều mà chị đã mong muốn từ lâu.

Trong quá trình tìm hiểu về cách để về quê Thái Bình, chị đã nhận được một tin vui khác. Khoa mà chị điều trị thông báo rằng Bệnh viện sẽ có xe đưa các bệnh nhân về quê ăn Tết.

“Thật sự là rất vui và nhẹ nhõm. Dù chi phí đi lại từ Hà Nội về quê Thái Bình của tôi chỉ khoảng hơn 100 nghìn đồng, nhưng việc đi xe vào ngày Tết là rất khó khăn. Sau quá trình điều trị ung thư, tinh thần của chúng tôi rất mệt mỏi, thêm vào đó là việc di chuyển đến bến xe cũng rất vất vả. Nhưng giờ đây, với chuyến xe từ bệnh viện trở về nhà, không gì tuyệt vời hơn được về quê ăn Tết cùng gia đình”, chị Trang đã chia sẻ.

Các đoàn xe xuất phát, đưa người bệnh về nhà đón Tết

500 bệnh nhân ung thư về ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng

500 bệnh nhân ung thư về ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng

Đội ngũ y bác sĩ và nhà hảo tâm hỗ trợ

Theo PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, trong dịp Tết, bệnh viện đã phối hợp với các nhà hảo tâm để tổ chức hai chuyến xe, đưa hơn 500 người bệnh về quê ăn Tết.

Bệnh viện K hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với các đơn vị khác để tổ chức nhiều chuyến đi ý nghĩa như vậy cho bệnh nhân trên khắp đất nước, chia sẻ gánh nặng của họ sau mỗi đợt điều trị.

Tầm quan trọng của chuyến xe yêu thương

Chuyến xe yêu thương là một hoạt động thường niên do Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng thực hiện. Mục tiêu của hoạt động này là giúp người bệnh di chuyển một cách thuận lợi, không cần lo lắng về việc tìm xe và mệt mỏi trên đường. Tổng cộng đã có 30 chuyến xe đưa người bệnh về các tỉnh như: Hải Dương – Hải Phòng; Thái Bình – Nam Định; Phú Thọ – Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa; Nghệ An – Hà Tĩnh.

ThS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chia sẻ: “Chuyến xe yêu thương” là món quà đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn tặng cho mỗi bệnh nhân. Đối với những bệnh nhân sống ở những vùng xa, sau những kỳ điều trị đầy vất vả, tôi hy vọng rằng những “Chuyến xe yêu thương” sẽ mang lại sự an tâm và ấm lòng cho bệnh nhân khi trở về quê nhà đón Tết bên gia đình yêu thương.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày