Bác sĩ tiết lộ 6 nguyên nhân không ngờ khiến con bạn thường xuyên ốm

Bác sĩ tiết lộ 6 nguyên nhân không ngờ khiến con bạn thường xuyên ốm

Bác sĩ chỉ ra 6 lý do không ngờ khiến con bạn hay ốm

Nếu con bạn thường xuyên mắc bệnh, hãy chú ý đến những yếu tố sau đây để loại bỏ nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe đường hô hấp của trẻ.

Bụi nhà

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn cần xem xét là bụi nhà. Đôi khi có vẻ nhà sạch sẽ, nhưng khi quét dọn thì lại phát hiện ra rất nhiều rác. Bụi và rác xuất hiện từ nhiều nguồn khác nhau trong nhà, từ các đồ đạc, ga trải giường, rèm cửa, đồ gỗ và thậm chí là rỉ sắt của đồ dùng. Bên cạnh đó, bụi từ môi trường bên ngoài cũng có thể lan vào nhà qua cửa sổ và cửa thông gió. Đối với những gia đình có trẻ thường xuyên mắc bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, việc quét dọn nhà hàng ngày là rất quan trọng.

Nấm mốc

Trẻ dị ứng thường cũng nhạy cảm với nấm mốc. Vì vậy, hãy tránh cho con tiếp xúc với nấm mốc, như chơi ở nơi có rèm cửa không được giặt sạch thường xuyên, những nơi có tường bị dột, thấm nước, tránh để thảm và hạn chế chơi ở các khu rừng trong mùa ẩm. Bên cạnh đó, cần giặt rèm cửa và ga trải giường thường xuyên, xử lý ngay những chỗ tường bị dột nước.

Xem thêm:   Nhiều sản phụ tại Bệnh viện Từ Dũ TPHCM bị quấy rối sau khi xuất viện

Thú cưng

Thú cưng như mèo, chó, chim cảnh có thể gây viêm mũi dị ứng. Khi tách trẻ khỏi những loài vật này, trẻ có thể khỏi hoàn toàn mà không cần sử dụng thuốc.

Nước hoa, nước xịt phòng hoặc nước khử mùi trong nhà vệ sinh

Các chất này ít được cha mẹ để ý, nhưng lại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Vì vậy, hãy lắng nghe sự thay đổi của trẻ để điều chỉnh việc sử dụng nước hoa, nước xịt phòng hoặc nước khử mùi trong nhà vệ sinh.

Cây trồng trong nhà và hoa

Cây cối và hoa tô điểm không gian nhà cửa, nhưng chúng cũng có thể gây viêm mũi xoang. Các loại hoa có số lượng phấn hoa cao như hoa cúc có thể gây hại đối với xoang. Cây trồng trong nhà như cây leo, cây thân gỗ cũng có thể tạo ra chất gây dị ứng và bám vào các hạt bụi. Hãy chọn những loại cây có số lượng phấn hoa thấp để lọc không khí, chẳng hạn như cây lưỡi mèo.

Sử dụng bể bơi

Bơi là một hoạt động thể thao tốt cho sức khỏe cơ và xương khớp. Tuy nhiên, nếu sử dụng hóa chất ở bể bơi không kiểm soát hoặc khi nước và môi trường bể bơi có sự chênh lệch nhiệt độ lớn, hoặc ở nơi có gió lùa, đường hô hấp sẽ dễ bị tổn thương.

Xem thêm:   Hà Nội: Nhiều người phải nhập viện vì dịch thủy đậu

Nếu con bạn thường xuyên mắc bệnh, hãy xem xét các nguyên nhân trên để tránh viêm nhiễm tái diễn ở đường hô hấp của trẻ. Hãy chăm sóc sức khỏe cho con yêu của bạn một cách tốt nhất!

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com