Bé trai 15 tuổi bị trụ thép đâm xuyên tay khi đi tảo mộ ông bà ngày 29 Tết

Bé trai 15 tuổi bị trụ thép đâm xuyên tay khi đi tảo mộ ông bà ngày 29 Tết

Ngày 21/1, đại diện Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân bị tai nạn rất hy hữu ngày cận Tết.

Bệnh nhân là N.B.H.P. (15 tuổi). Theo thông tin ban đầu, sáng 20/1 (tức 29 Tết), trong lúc theo gia đình ra nghĩa trang để làm vệ sinh, tảo mộ ông bà, bé P. bị té vào hàng rào kẽm gai. Tai nạn khiến cổ tay trái của bé bị phần trụ của dây thép đâm xuyên thấu từ mặt trước ra sau cổ tay.

Bé trai 15 tuổi bị trụ thép đâm xuyên tay khi đi tảo mộ ông bà ngày 29 Tết - 1

Bé trai bị trụ của hàng rào thép gai đâm xuyên cổ tay (Ảnh: BV).

Phát hiện sự việc, gia đình đã cắt bỏ phần kẽm gai xung quanh và đưa bé thẳng tới bệnh viện, khi dị vật vẫn còn phần xuyên thấu qua cơ thể bé.

Tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM, các bác sĩ nhanh chóng tiếp cận và đưa bé vào phòng mổ. Bác sĩ Nguyễn Quốc Thắng, người trực tiếp mổ cho biết, ca phẫu thuật kéo dài khoảng 30 phút. Quá trình mổ, ekip điều trị ghi nhận vết thương xuyên thấu có đi kèm dị vật là đất cát, nhưng bệnh nhi rất may mắn khi vết không bị đâm trúng thần kinh và mạch máu quan trọng của cổ tay.

Bé trai 15 tuổi bị trụ thép đâm xuyên tay khi đi tảo mộ ông bà ngày 29 Tết - 2

May mắn là dị vật không đâm đứt các dây thần kinh và mạch máu quan trọng nên bệnh nhi được cứu (Ảnh: BV).

Sau khi lấy bỏ dị vật, các bác sĩ đã rửa vết thương rất kỹ với nhiều nước muối sinh lý, đánh giá tổn thương và khâu cầm máu vết thương. Dự kiến, bé chỉ cần được theo dõi thêm 1-2 ngày tại bệnh viện, sau đó được cho xuất viện để về ăn Tết Nguyên đán.

“Do vết thương xuyên thấu kèm dị vật nên nguy cơ nhiễm trùng có thể xảy ra, bệnh nhân cũng cần theo dõi thêm” – bác sĩ khuyến cáo.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/be-trai-15-tuoi-bi-tru-thep-dam-xuyen-tay-khi-di-tao-mo-ong-ba-ngay-29-tet-20230121084055153.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com