Bé trai gặp tai nạn vì tình huống phổ biến

Bé trai gặp tai nạn vì tình huống phổ biến

Tết là thời điểm gặp nhiều tai nạn thương tích

Ngày 25/1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, trong dịp Tết, số trẻ em nhập viện vì tai nạn có xu hướng tăng. Các tai nạn thường gặp phải bao gồm bỏng do xăng, do pháo nổ, do nuốt phải dị vật, uống nhầm hóa chất và đặc biệt là tai nạn giao thông.

Trường hợp nghiêm trọng của bé trai 13 tuổi

Trong thời gian gần đây, hầu hết các bé nhập viện đều trong tình trạng nhiều chấn thương và phải được cấp cứu ngay. Một trường hợp đáng chú ý là bé trai 13 tuổi bị tai nạn giao thông. Sau đó, bé được chuyển từ Gia Lai xuống TPHCM để điều trị trong tình trạng nguy kịch.

Theo lời kể của người nhà, vào ngày xảy ra sự việc, bé trai đang chơi cùng bạn bè tại một trường học ở Gia Lai. Khi đến đoạn đường dốc cao, các em dừng xe để đi vệ sinh thì đột nhiên bị một xe máy đổ dốc ngược chiều và tông trực diện. Hậu quả là bé gặp nhiều chấn thương, tổn thương não, bị dập phổi và gãy xương nguy kịch. Đáng tiếc, một người bạn đi cùng đã tử vong tại chỗ.

Xem thêm:   Nga đẩy lùi quân đội Ukraine khỏi sân bay Donetsk

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2, TPHCM
Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2, TPHCM (Ảnh: Hoàng Lê)

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, bé được dẫn lưu màng phổi và xử trí các vết thương trước khi chuyển từ khoa Cấp cứu đến khoa Ngoại Tổng hợp để điều trị tích cực.

Cần tăng cường giáo dục và quan tâm từ phụ huynh và nhà trường

Bác sĩ Nguyễn Hiền, phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Nhi đồng 2, chia sẻ rằng sau kỳ nghỉ Tết, từ mùng 3 trở đi, số trẻ nhập viện vì viêm ruột và viêm phúc mạc cũng gia tăng. Thậm chí, có những trường hợp bệnh phát hiện từ mùng 1, mùng 2 nhưng không khám ngay, dẫn đến viêm ruột nặng và rủi ro nguy hiểm.

Với tai nạn giao thông, bác sĩ Nguyễn Hiền nhận định rằng, trong mùa Tết, các bé thường đi chơi cùng ba mẹ hoặc tự lái xe tham gia du xuân với bạn bè. Khi tham gia các hoạt động vui chơi, trẻ nhỏ thường tò mò khám phá và thiếu cảnh giác, đặc biệt khi phụ huynh bận rộn. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh và nhà trường cần quan tâm hơn, tăng cường việc giáo dục trẻ nhận thức và đặc biệt là ngăn chặn việc sử dụng pháo. Ngoài tai nạn cháy nổ, người nhà cần đề phòng các trường hợp nuốt phải dị vật và đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Xem thêm:   Quán phở gà quay lu ngày bán 200 con ở Hà Nội, gà 'tắm' 3 lần, ướp 17 gia vị

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com